Nghi án hối lộ triệu đô: 52 đơn vị thừa nhận mua hàng của Bio-Rad

Thanh tra Bộ Y tế cho biết, đã có 52 đơn vị báo cáo mua sản phẩm của công ty Bio-Rad.

Thanh tra Bộ Y tế cho biết, đã có 52 đơn vị báo cáo mua sản phẩm của công ty Bio-Rad.

Nghi án hối lộ triệu đô: 52 đơn vị thừa nhận mua hàng của Bio-Rad 4

Đến nay đã có 52 đơn vị thừa nhận mua sản phẩm của công ty Bio-Rad.

Ngày 17/11, Thanh tra Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiếnvề việc rà soát thông tin liên quan đến Nghi án công ty Bio-Rad của Mỹ hối lộ 2,2 triệu USD cho một số quan chức ngành y tế.

Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho biết, đến hết ngày 17/11, đã có 52 đơn vị báo cáo mua sản phẩm của công ty Bio-Rad. Trong đó, có 22 bệnh viện, 8 viện, 4 trường đại học y dược, 3 ban quản lý dự án và 15 Sở Y tế.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, các sản phẩm của công ty  Bio-Rad nhập khẩu vào Việt Nam từ ngày 17/1/2005. Kể từ ngày 31/12/2013, công ty này không ủy quyền cho bât cứ bên nào khác nhập khẩu các sản phẩm của công ty vào Việt Nam.

Trong gia đoạn từ năm 2005 đến năm 2010, có 13 công ty được cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế của công ty Bio-Rad, 22 loại sản phẩm của công ty Bio-Rad được Cục Quản lý Dược cấp số đăng ký, có 9 mặt hàng của công ty Bio-Rad được Vụ trang thiết bị và Công trình y tế cấp phép nhập khẩu, 25 công ty được ủy quyền mua bán các sản phẩm của công ty này tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo Chánh Thanh tra Bộ Y tế, tên của các đơn vị mua sản phẩm của Bio-radcũng như các công ty nhập khẩu đến thời điểm này vẫn chưa được công bố chính thức.

Mai Ngọc

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục