Nghi án Kim Jong-nam: Hành vi lạ của 4 nghi phạm Triều Tiên tại hiện trường

Dù tìm cách thay đổi diện mạo để chạy trốn khỏi hiện trường nhưng một điều đáng nói là cả 4 nghi phạm Triều Tiên trong vụ sát hại người nghi là Kim Jong-nam lại không hề thay giày.

Dù tìm cách thay đổi diện mạo để chạy trốn khỏi hiện trường nhưng một điều đáng nói là cả 4 nghi phạm Triều Tiên trong vụ sát hại người nghi là Kim Jong-nam lại không hề thay giày.

Reuters dẫn lời cảnh sát điều tra Malaysia Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho hay, 4 người đàn ông bị tình nghi sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong Nam tại sân bay Kuala Lumpur đã thay quần áo và tìm cách đổi diện mạo để lẩn trốn nhưng không ai thay giày.

"Họ đã tìm cách khiến những người ở đó bối rối", ông Aziz nói trước tòa án.

Bốn đối tượng được xác định là: Ông Chang, Ông Y, James và Hanamori. Interpol đã phát lệnh cảnh báo với 4 đối tượng này, được xác định là người Triều Tiên có tên Ri Ji Hyon, Hong Song Hac, O Jong Gil và Ri Jae Nam.

Nghi án Kim Jong-nam: Hành vi lạ của 4 nghi phạm Triều Tiên tại hiện trường 1

Ông Kim Jong Nam trong một lần xuất hiện tại sân bay ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Hơn 40 đoạn film từ CCTV ở sân bay cho thấy hành động của 4 người đàn ông tại hiện trường đã được chiếu trong phòng xử án. Ngay sau khi người nghi là Kim Jong-nam bị trúng độc, ông Chang và ông Y đã đi tới các nhà vệ sinh khác nhau ở sân bay rồi lại xuất hiện trong trang phục khác. Ông Chang, người ban đầu có để râu, bước ra khỏi nhà vệ sinh với khuôn mặt nhẵn nhụi.

Chính việc không thay giày đã giúp cảnh sát nhận dạng các đối tượng tình nghi, ngoài mẫu máu và hành động của họ.

Bốn đối tượng này cùng hai người phụ nữ, Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương đã bị cáo buộc giết hại ông Kim Jong Nam vào ngày 13/2. Các công tố viên Malaysia cho rằng Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương đã cùng 4 người đàn ông nói trên âm mưu sát hại ông Kim bằng chất độc hóa học VX.

Trong khi đó, các luật sư bào chữa khẳng định, hai bị cáo không biết họ đang cầm thuốc độc và nghĩ rằng mình đang tham gia vào màn chơi khăm cho một chương trình truyền hình thực tế.

Khi được dẫn ra sân bay Kuala Lumpur ở thủ đô Malaysia hôm 25/10 để thực nghiệm hiện trường, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã phải ngồi xe lăn. Khi đi được nửa chặng đường ở sân bay, Hương có dấu hiệu không khỏe còn Aisyah bật khóc.

Phiên tòa xét xử vụ án sẽ được nối lại vào ngày 6/11.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục