Nghi án thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể: “Lại quen nhau qua mạng”?

Nạn nhân vụ nghi án thiếu nữ 16 tuổi bị nhóm thanh niên hiếp dâm được cho là có quen biết trước đó với một trong số các nghi can.

Nạn nhân vụ nghi án thiếu nữ 16 tuổi bị nhóm thanh niên hiếp dâm được cho là có quen biết trước đó với một trong số các nghi can.

Liên quan đến vụ việc nghi án một thiếu nữ (SN 1999, quê Lê Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội) được cho là bị nhóm thanh niên hiếp dâm xảy ra chiều ngày 5/8 tại thôn Nội Xá, xã Vạn Thái, Ứng Hòa, Hà Nội gây chấn động dư luận.

Theo tin tức ban đầu, có 7 nghi can liên quan. Tuy nhiên, theo một số cán bộ Công an địa phương số liên quan trực tiếp có thể ít hơn và điều này đang được cơ quan điều tra Công an huyện Ứng Hòa làm rõ.

Nghi án thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể: “Lại quen nhau qua mạng”? 1

Đầu thôn Nội Xá, Vạn Thái, Ứng Hòa (nơi xảy ra vụ việc)

Tìm về địa phương một ngày sau sự việc, người dân thôn Nội Xá vẫn không khỏi xôn xao về câu chuyện mới xảy ra. Một số người cho rằng đám thanh niên trong thôn nghịch ngợm nhưng bản thân bị hại cũng có lỗi trong sự việc.

Tin nhanh theo một số người dân, do quen biết từ trước với 1 trong số nghi can nên cô bé đã đi cùng sang chơi và xảy ra sự việc.

Chia sẻ với PV Người đưa tin, ông T.V.L một cán bộ Công an trực thôn cho hay: Khoảng 15h ngày 5/8, ông nhận được thông báo từ người dân về việc 1 cô gái nói mình bị hiếp dâm ở trong thôn.

Theo ông L. sự việc xảy ra tại ngôi nhà ở giữa thôn (là nhà của người khác). Ông L. cho biết, khả năng khi xảy ra chuyện cô bé đã cố chạy thoát ra đường và được người dân hỏi han thì cô bé nói.

Nhận được điện thoại, vị cán bộ Công an liền đi xe ra đưa cô gái về trụ sở trực của Công an ở đầu thôn Nội Xá.

“Trong lúc hoảng loạn cô gái cho biết mình bị nhóm thanh niên đưa về hiếp dâm” - ông L. nói.

Lập tức ông L. điện thoại xin ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Công an xã và thông báo sự việc đến Công an huyện Ứng Hòa. Tiếp đó, sau khi được đưa về 1 lúc, cô bé kêu đau bụng sau đó được người thân đến đưa đi khám.

Ông L. cũng cho biết, khi sự việc xảy ra trên người cô gái vẫn mặc chiếc áo đồng phục học sinh có gắn phù hiệu.

Cũng theo ông L. cô bé ở huyện khác nhưng có quen một thanh niên ở đây. “Sau đó, trò chuyện qua mạng…. còn có ảnh trong điện thoại cơ mà” – ông L. nói.

Nhận định về các đối tượng, vị cán bộ Công an thôn cho rằng, số đối tượng gây ra sự việc chỉ khoảng 2-3 người. “Khi thực hiện hành vi mà không có sự đồng ý thì 1 mình chắc gì làm được nên tôi đoán số liên quan trực tiếp khoảng 2-3 người” – ông L. nhận định.

Về số 7 thanh niên như thông tin ban đầu, ông L. cho biết đó là số liên quan đồng phạm nhưng cơ quan Công an đang làm rõ. Theo ông L. ngay sau thời điểm xảy ra sự việc, có khoảng 5 thanh niên đã bị triệu tập. Hầu hết các thanh niên này đều trong độ tuổi 9X không nghề nghiệp học hành. Và hiện tại, hầu hết là đi xách vữa, phụ hồ…

Theo ông L, hanh niên ở thôn Nội Xá rất nghịch ngợm. Tuy nhiên, đây là lần đầu trong thôn xã xảy ra chuyện động trời như vậy.

Công an xã Vạn Thái cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, đơn vị đã báo cáo lên Công an huyện Ứng Hòa và hiện vụ việc vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo lời người dân xã Vạn Thái cho biết, tất cả các nghi can trên đều quen biết nhau cùng trú tại xã Vạn Thái. Theo đó, trong thời gian đi làm phụ hồ ở huyện Mỹ Đức, một trong số các nghi can có quen biết với một nữ sinh ở huyện Mỹ Đức.

Vào ngày 5/8, một trong số các nghi can đã rủ nữ sinh này đi chơi. Sau khi nhận lời, nghi can này đã đưa nữ sinh đến nhà một người bạn ở xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa nhưng người bạn này không có ở nhà.

Sau đó, nghi can này đã đưa về nhà bà ngoại của nghi can H. ở xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa.

Đến đây, một trong các nghi can đã hãm hiếp nữ sinh này, còn một số nghi can khác ngồi chơi bài. Sau khi bị hãm hiếp thì nữ sinh 16 tuổi này đi ra ngoài đường gọi điện cho một người bảo đến đón. Thấy vậy, người dân mới nghe được sự việc nên đã trình báo đến chính quyền địa phương.

Theo Nhất Nam - Đình Hường

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục