Nghi can trộm chó bị đánh chết: Tạm giữ hai người tham gia vụ việc

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ hai người dân để điều tra làm rõ về nguyên nhân cái chết của nghi cam trộm chó ở Bắc Giang.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ hai người dân để điều tra làm rõ về nguyên nhân cái chết của nghi cam trộm chó ở Bắc Giang.

Theo thông tin trên báo Trí thức trực tuyến, ngày 13/4, Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) tạm giữ Thân Ngọc Hiền và Phạm Văn Mạnh (cùng ở xã Nghĩa Trung) được cho là đã tham gia hành hung nghi can trộm chó Vũ Văn Tính (47 tuổi, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh) tử vong.

Bước đầu, tại cơ quan công an, 2 người dân khai việc họ dùng đòn gánh hành hung kẻ trộm chó là biện pháp phòng vệ chính đáng khi bị đối phương rút súng bắn nhiều phát về mình và đám đông truy đuổi.

Hai người dân bị tạm giữ. Ảnh Zing.vn

Trước đó, như tin đã đưa trên báo Trí thức trẻ, vào trưa 5/4, phát hiện Vũ Văn Tính đi xe máy biển kiểm soát tỉnh Bắc Ninh đang bắt trộm chó của một gia đình ở thôn Yên Sơn (xã Nghĩa Trung), hàng chục người dân hô hoán rồi truy đuổi.

Bị truy đuổi từ nơi gây án đến xã Minh Đức (huyện Việt Yên), Tính rút súng ngắn bắn trả nhiều phát vào đám đông phía sau nhưng không trúng ai.

Sau gần 10 km, đám đông đuổi kịp và giữ được người đàn ông nghi trộm. Do bức xúc, một số người dân đã đánh hội đồng nghi phạm. Khi lực lượng chức năng có mặt, nạn nhân đã bất tỉnh và tử vong tại bệnh viện.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục