Nghị lực sống phi thường của bé 3 tuổi bị úng thủy não

(Tinmoi.vn) Nụ cười hạnh phúc của bé Roona Begum cho thấy nghị lực sống phi thường mặc dù đã bị chẩn đoán là còn rất ít cơ hội sống sót.

(Tinmoi.vn) Nụ cười hạnh phúc của bé Roona Begum cho thấy nghị lực sống phi thường mặc dù đã bị chẩn đoán là còn rất ít cơ hội sống sót.

Roona Begum (3 tuổi) ở Ấn Độ bị mắc bệnh úng thủy não khiến đầu của em tăng lên gấp 3 lần bình thường. Roona Begum đã được đưa tới bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ, năm ngoái.

Các bác sĩ đã tiến hành một loạt các ca phẫu thuật để giảm kích thước đầu của Roona, tuy nhiên không mang lại nhiều thành công như mong đợi. 

Các bác sĩ hầu như đã bó tay và trả bé về nhà với cảnh báo bé còn rất ít cơ hội để sống sót.Tuy nhiên, chỉ mới gần đây 1 tuần, các nhân viên y tế đã bị sốc khi thấy rằng Roona không chỉ còn sống, cô bé còn bắt đầu giao tiếp và mỉm cười với bố mẹ.
Các bác sĩ cho rằng đây là điều kỳ diệu, bởi hiện tại Roona thậm chí còn có thể giữ đầu thẳng và tự quay từ bên này sang bên kia.

Tuy cô bé đang phục hồi với một tốc độ đáng ngạc nhiên nhưng với việc hộp sọ bị biến dạng do não úng thủy, bộ não của Roona chắc chắn sẽ chịu nhiều thiệt hại. Câu chuyện của Roona đã gây xúc động cho các bác sĩ và các tổ chức y tế, từ thiện. Hiện cô bé đã được điều trị miễn phí.

Nghị lực sống phi thường của bé 3 tuổi bị úng thủy não 5
Nghị lực sống phi thường của bé 3 tuổi bị úng thủy não 6
Nghị lực sống phi thường của bé 3 tuổi bị úng thủy não 7
Nghị lực sống phi thường của bé 3 tuổi bị úng thủy não 8
Nghị lực sống phi thường của bé 3 tuổi bị úng thủy não 9

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Video có thể bạn quan tâm: Những lưu ý đối với bệnh huyết áp cao

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục