Nghi ngờ có “nhân” đỉa trong xúc xích Vissan

Gần 20 giờ tối qua ngày 28-7 trên một số diễn đàn, mạng xã hội lan truyền bài báo và hình ảnh về một thanh xúc xích của Vissan có chứa một vật đen, nhầy nhầy giống như con đỉa ở giữa.

Gần 20 giờ tối qua ngày 28-7 trên một số diễn đàn, mạng xã hội lan truyền bài báo và hình ảnh về một thanh xúc xích của Vissan có chứa một vật đen, nhầy nhầy giống như con đỉa ở giữa.

Theo một độc giả tên Minh (Hà Nội) phản ánh thì chị đã mua gói xúc xích này tại một đại lý lớn trên địa bàn Hà Nội. Theo những thông tin được ghi trên bao bì sản phẩm thì đây là sản phẩm của nhà sản xuất Vissan. Chị đã cắt ra cho con ăn. Tuy nhiên, vừa cắt ra chị Minh nhìn thấy giữa thanh xúc xích là vật đen, nhầy nhầy lẫn vào, trong khi trên nhãn mác của bao bì ghi ngày sản xuất là 11-07-14, hạn sử dụng đến ngày 11-10-14 (tức là còn hơn 2 tháng nữa mới hết hạn).

Nghi ngờ có “nhân” đỉa trong xúc xích Vissan 1

Vật thể lạ giống như đỉa ở trong nhân xúc xích

Trao đổi với báo chí, ông Văn Đức Mười – Tổng giám đốc công ty Vissan thừa nhận: Để một loại hạt rơi vào trong nhân xúc xích khiến người tiêu dùng tưởng lầm là đỉa là một sai sót trong quá trình sản xuất, Song, theo ông vật thể này không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Qua những hình ảnh nhận được, ông Mười đã có những nhận định sơ bộ: Hình ảnh có vật nổi bật bên trong là đúng với hiện trạng của sản phẩm, là có thật. Đồng thời, xem xét toàn bộ quy trình và sự việc, bước đầu xin có nhận định là nguyên liệu thịt heo đưa vào xay nhuyễn còn sót lại miếng gân heo lớn, khi qua nhiệt độ tiệt trùng, bó collagen của gân bị chảy ra, tạo vết hõm trong cây xúc xích, phần gân còn lại trở nên mềm nhão nên tạo ra hình ảnh không đẹp mắt.

“Vissan xin nhìn nhận sai sót trong quy trình sản xuất, quy trình kiểm tra chưa thật sự chặt chẽ. Rất mong người tiêu dùng rộng lòng cảm thông. Từ trên cơ sở phản ánh kịp thời của truyền thông, Vissan xin rút kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa với niềm tin người tiêu dùng. Đây là sự việc rất đáng tiếc đã xảy ra”, ông Văn Đức Mười nói.

Sau đó, ông Mười đã cử Giám đốc Vissan chi nhánh Hà Nội tới nhà của chị Minh. Khi đã tiếp xúc trực tiếp với thanh xúc xích có vật lạ, đại diện của Vissan tại Hà Nội khẳng định vật thể lạ là một loại hạt trong nguyên liệu sản xuất chứ không phải như nhận định ban đầu. Ông Văn Đức Mười cũng cho biết, hạt này có thể còn sót lại trong khay đựng sản phẩm chưa xay. Đại diện Vissan đã thừa nhận sai sót trong quy trình sản xuất, kiểm tra sản phẩm và gửi lời xin lỗi đến gia đình chị Minh. Gia đình chị cũng đã chấp nhận và không yêu cầu bồi thường.

Hòa Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Văn Quý
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục