Nghi phạm cưỡng hiếp và sát hại nữ nhà báo Bulgaria bị bắt tại Đức

Theo công tố viên Sotir Tsatsarov, người này bị cáo buộc hãm hiếp và sát hại nữ nhà báo Viktoria Marinova hôm 6/10 vừa qua. Chính phủ Bulgaria đã yêu cầu phía Đức bắt giữ và dẫn độ nghi phạm về nước.

Theo công tố viên Sotir Tsatsarov, người này bị cáo buộc hãm hiếp và sát hại nữ nhà báo Viktoria Marinova hôm 6/10 vừa qua. Chính phủ Bulgaria đã yêu cầu phía Đức bắt giữ và dẫn độ nghi phạm về nước.

Nghi phạm cưỡng hiếp và sát hại nữ nhà báo Bulgaria bị bắt tại Đức 1

Góc tưởng niệm nữ nhà báo Viktoria Marinova tại thị trấn Ruse, Bulgaria. Ảnh: Reuters

Ngày 10/10, chính phủ Bulgaria thông báo, một người đàn ông người Bulgaria đã bị bắt giữ tại Đức với tội danh cưỡng hiếp và sát hại nữ nhà báo Viktoria Marinova.

Vụ bắt giữ diễn ra vào hôm 9/10 theo yêu cầu của phía Bulgaria, Bộ trưởng Nội vụ Mlanden Marinov phát biểu trong một buổi họp báo có sự tham dự của Thủ tướng Bulagria Boyko Borissov.

Reuters hôm 10/10 đưa tin nghi phạm giết Marinova được xác định là Severin Krasimirov, 21 tuổi. Theo công tố viên Sotir Tsatsarov, người này bị cáo buộc hãm hiếp và sát hại nữ nhà báo Viktoria Marinova hôm 6/10 vừa qua. Chính phủ Bulgaria đã yêu cầu phía Đức bắt giữ và dẫn độ nghi phạm về nước.

Công tố viên Sotir Tsatsarov cũng cho biết tại thời điểm này, ông không thể khẳng định liệu vụ sát hại nữ nhà báo có liên quan tới công việc của cô hay không. Những bằng chứng thu thập được chỉ cho thấy đây là một vụ tấn công tình dục tự phát. 

"Chúng tôi đã thu thập được nhiều bằng chứng cho thấy người này phạm tội. Anh ta bị buộc tội vắng mặt với hai tội danh cưỡng hiếp và giết người có chủ đích một cách vô cùng tàn bạo", ông Tsatsarov nói và cho biết "Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra về tất cả các phương án có thể".

Trước đó hôm 6/10, thi thể nữ nhà báo truyền hình TVN Viktoria Marinova được tìm thấy tại thị trấn biên giới Ruse trên sông Danube (Bulgaria). Vụ việc đã khiến dư luận nước này vô cùng phẫn nộ. Cô là nhà báo thứ 3 bị sát hại tại Liên minh Châu Âu EU trong 1 năm vừa qua.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nghi-pham-cuong-hiep-va-sat-hai-nu-nha-bao-bulgaria-bi-bat-tai-duc-011499689.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục