Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 15/04/2009 21:24 (GMT 7)

Nghị sĩ Malaysia dính bê bối ảnh sex không rời chính trường

Elizabeth Wong, nữ nghị sĩ phe đối lập Malaysia dính vào bê bối lộ ảnh sex trên internet hôm nay (15/4) tuyên bố đảo ngược quyết định cũ và sẽ tiếp tục tham gia chính trường

Elizabeth Wong, nữ nghị sĩ phe đối lập Malaysia dính vào bê bối lộ ảnh sex trên internet hôm nay (15/4) tuyên bố đảo ngược quyết định cũ và sẽ tiếp tục tham gia chính trường.

Nghị sĩ Wong (Ảnh AP)
Đảng đối lập Công lý nhân dân đã kêu gọi nghị sĩ Wong, 37 tuổi, tiếp tục đảm nhiệm vị trí tại cơ quan lập pháp bang Selangor, miền trung nước này khi bà xuất hiện trở lại sau xì căng đan ảnh sex.

Tháng hai vừa qua, ảnh ngủ ở trần của bà Wong xuất hiện trên internet. Báo giới địa phương cho rằng những bức ảnh do bạn trai của nữ nghị sĩ này chụp vào năm ngoái và nạn nhân không biết việc bị chụp ảnh. Cảnh sát đã tìm kiếm người đàn ông trên, nhân vật được cho là đã rời khỏi Malaysia kể từ khi bê bối nổ ra.

Trước đây, bà Wong đã xin từ chức vì muốn tránh những rắc rối chính trị cho đảng của mình dù khăng khăng cho rằng bản thân không làm gì sai trái.

Hôm nay, nữ nghị sĩ này tuyên bố sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ và còn nói "ước nguyện duy nhất của tôi là phụng sự cho cử tri và cho bang với năng lực tốt nhất".

Trong tuyên bố, bà Wong nói: "Tôi bị lột trần công khai, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, bằng vũ lực và nó trái với ý nguyện của tôi". Wong nhấn  mạnh, nếu bà rút vào im lặng, điều đó sẽ gián tiếp ảnh hưởng tới Phụ nữ, đặc biệt là các nữ nghị sĩ.

Nghị sĩ Elizabeth Wong, chưa kết hôn, là một thành viên rất nổi tiếng của đảng đa sắc tộc do ông Anwar Ibrahim dẫn dắt. Nghị sĩ này đã giành được sự ủng hộ của cả hai phe chống nhau trên chính trường.

Khi bê bối ảnh sex của nữ nghị sĩ này nổ ra, ông Mohamad Khir Toyo, cựu Thủ hiến bang Selangor đã đặt câu hỏi rằng tại sao một phụ nữ chưa chồng lại cho phép đàn ông vào phòng ngủ của mình.

  • Hoài Linh (Theo AP, AFP)

Theo vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục