Nghiên cứu mới về virus corona: Người càng cao tuổi càng có tỉ lệ tử vong lớn

Trong số hơn 72.000 ca chẩn đoán liên quan đến dịch virus corona, số lượng người tử vong ở độ tuổi trên 70 đang ở mức đáng lo ngại.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã tiến hành một nghiên cứu về dịch virus corona với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Trong số 72.000 ca chẩn đoán liên quan đến dịch bệnh, số người tử vong từ độ tuổi trên 70 đang ở mức đáng lo ngại. Tỉ lệ tử vong của người trên 80 tuổi khi nhiễm Covid-19 lên tới 14,8%. Trong khi đó, nhóm từ 70-79 tuổi có tỉ lệ tử vong 8%.

Nghiên cứu mới về virus corona: Người càng cao tuổi càng có tỉ lệ tử vong lớn  1Qiu Jun, người đàn ông 72 tuổi chưa từng gặp ốm đau đã qua đời vì virus corona. Ảnh: Internet

Tỉ lệ tử vong này giảm dần theo các nhóm tuổi. Với nhóm từ 40-49 tuổi có tỉ lệ tử vong thấp nhất, chỉ 0,4%. Nhóm từ 50-59 tuổi có tỉ lệ tử vong 1,3% và nhóm từ 60-69 tuổi có tỉ lệ tử vong 3,6%.

CDC cho biết tỷ lệ tử vong trung bình của Covid-19 là 2,3%. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là tỉnh Hồ Bắc với tỷ lệ tử vong 2,9%. Con số này ở phần còn lại của đất nước là 0,4%.

Nghiên cứu mới về virus corona: Người càng cao tuổi càng có tỉ lệ tử vong lớn  2Tỉ lệ tử vong của virus corona theo độ tuổi và theo giới tính. Ảnh: Internet

Theo Bloomberg, sau khi khám nghiệm tử thi một bệnh nhân nam giới 50 tuổi tử vong do COVID-19 tại Trung Quốc, các bác sĩ cho biết phổi của bệnh nhân này có những tổn thương tương tự như 2 loại virus Corona khác là SARS và MERS gây ra.

Trong khi đó, thời gian ủ bệnh của Covid-19 cũng đang cho thấy sự bất thường. Ông Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan), chuyên gia cố vấn y khoa cho chính phủ Trung ương đang sống tại Quảng Châu  cho biết nghiên cứu cho thấy thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 24 ngày, nhưng con số trung bình là từ ba đến bảy ngày.

Cập nhật mới nhất của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) ngày 19/2 nâng số ca dương tính với virus corona lên 74.185 người, với số ca tử vong là 2.004 trường hợp.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nghien-cuu-moi-ve-virus-corona-nguoi-cang-cao-tuoi-cang-co-ti-le-tu-vong-lon-011540546.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục