NGO Hàn đứng trước cổng ĐSQ Việt Nam, xin lỗi vụ cô dâu bị bạo hành

Nhóm NGO này đã gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình những cô dâu Việt Nam bị hại và ủng hộ quan hệ hữu nghị hai nước Việt - Hàn.

NGO Hàn đứng trước cổng ĐSQ Việt Nam, xin lỗi vụ cô dâu bị bạo hành 1Hai thành viên của NGO Hàn đến trước cổng ĐSQ Việt Nam, căng biểu ngữ xin lỗi vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn bạo hành. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Seoul

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, sáng 12/7, một nhóm NGO đã cầm biểu ngữ tới trước cổng cơ quan này tại thủ đô Seoul để bày tỏ xin lỗi vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn bạo hành.

Ông Hong Jung Sik, người tầm tấm biểu ngữ viết bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Hàn để xin lỗi cô dâu trong vụ bạo hành đang gây chấn động dư luận hai nước. "Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi tới gia đình những cô dâu Việt Nam bị hại. Hãy làm chứng rằng chúng tôi ủng hộ quan hệ hữu nghị của hai nước Việt - Hàn", biểu ngữ viết.

Đứng cạnh ông Hong là một người mặc trang phục truyền thống, cầm tờ giấy A4 ghi thông điệp:

“Lời xin lỗi

Kính gửi Chủ tịch nước Việt Nam. Chúng tôi xin trân trọng gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam thương mến và yêu hòa bình.

Thay mặt toàn thể dân chúng Đại Hàn Dân Quốc.

Khiêm tốn kính bút, Hong Jung Sik”.

Được biết ông Hong từng là công chức trong ngành hải quan nhưng nay đã nghỉ hưu. Ông thường xuyên tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Lần này, trước vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn đánh trọng thương khiến dư luận phẫn nộ khiến ông và nhóm của mình phải lên tiếng.

Theo những tin tức đã đưa trước đó, ngày 4/7, người phụ nữ Việt này đã bị chồng đánh liên tục 3 tiếng tại nhà riêng trước mặt con nhỏ chỉ vì bất đồng ngôn ngữ. Vụ bạo hành khiến cô bị gãy xương sườn và phải nằm viện 4 tuần. Đến ngày 6/7, người chồng vũ phu này bị cảnh sát bắt giữ. Hàng nghìn người Hàn Quốc đã ký kiến nghị gửi lên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề nghị xử lý nghiêm vụ án.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ngo-han-dung-truoc-cong-dsq-viet-nam-xin-loi-vu-co-dau-bi-bao-hanh-011524550.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục