Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội

Nhiều người thích thú khi thấy ba chiếc cổng biệt thự nằm sát nhau với hoa văn và phù điêu đậm chất cổ điển, tôn vẻ uy nghi, bề thế cho ngôi nhà trên đường Trung Kính, Hà Nội.

Nhiều người thích thú khi thấy ba chiếc cổng biệt thự nằm sát nhau với hoa văn và phù điêu đậm chất cổ điển, tôn vẻ uy nghi, bề thế cho ngôi nhà trên đường Trung Kính, Hà Nội.

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 1

Một ngõ nhỏ trên đường Trung Kính (Hà Nội) trở nên nổi bật khi cả 3 căn nằm sát nhau ở đây được thiết kế gần như giống nhau hoàn toàn. Không chỉ độ bề thế, uy nghi của căn nhà gây sự chú ý, mà bộ cổng đúc cầu kỳ, đắt đỏ của cũng là điểm nhấn khiến bất cứ ai cũng phải ngước nhìn.

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 2

Đây đều là những chiếc cổng đúc thiết kế tương đồng, nét hoa văn trang trí tinh xảo. Họa tiết sư tử biểu trưng cho sức mạnh, quyền lực và thị uy được gia chủ chọn làm họa tiết chủ đạo ở từng cánh cửa.

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 3

Màu đồng vàng khiến bộ cổng nổi bật trên nền sơn trắng của 3 căn .

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 4

Không chỉ đầu tư cho phần cổng, ban công cũng chọn họa tiết trang trí "ăn rơ" với hàng rào, cổng ra vào.

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 5

Tùy vào chất liệu, cổng có thể là đúc bằng gang, hợp kim nhôm, và đồng đúc. Trên thị trường, mức giá của cổng dạng này dao động từ 200 - 500 triệu đồng đến vài tỉ đồng (tùy vào kích thước, trọng lượng, chất liệu). Trong đó, cổng đúc đồng có giá khá đắt, từ 60 -100 triệu đồng/1 m2 sản phẩm.

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 6

Điểm khác biệt gây chú ý nhất của 3 chiếc cổng là những bức phù điêu bột đá đắp nổi với nhiều họa tiết đậm nét châu Á như hoa sen, rồng.

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 7

Một bức phù điêu đắp nổi khá cầu kỳ bên ngoài căn .

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 8

Theo người dân sống gần đây, căn phía ngoài, sát đường Trung Kính được thi công đầu tiên. Năm 2014, hai căn còn lại tiếp tục được thi công.

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 9

Sự pha trộn phong cách Âu - Á trong thiết kế của ba căn nhận được nhiều lời khen chê khác nhau. Tuy nhiên, các ý kiến đều đồng tình bộ cổng cầu kỳ này đã thể hiện phần nào độ giàu có của gia chủ.

Ngỡ ngàng bộ cổng tiền tỷ của biệt thự “sinh ba” giữa lòng Hà Nội 10

Cổng đúc đắt đỏ dường như được các đại gia Hà Nội ưa chuộng khi cách biệt thự "sinh ba" chỉ vài mét, một biệt thự mới được xây dựng cũng có cổng ra vào với thiết kế tương tự.

Hoàng Linh

Theo NSKT/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục