Ngoài cô Nguyệt "tính kì" trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt

Mấy ngày nay, nhân vật Nguyệt trong "Phía Trước Là Bầu Trời" bỗng dưng gây bão cộng đồng mạng bởi trình độ "thả thính" đỉnh cao của mình. Nhưng bạn có biết, ngoài Nguyệt còn rất nhiều sinh viên cũng từng gây náo loạn màn ảnh nhỏ.

Mấy ngày nay, nhân vật Nguyệt trong "Phía Trước Là Bầu Trời" bỗng dưng gây bão cộng đồng mạng bởi trình độ "thả thính" đỉnh cao của mình. Nhưng bạn có biết, ngoài Nguyệt còn rất nhiều sinh viên cũng từng gây náo loạn màn ảnh nhỏ.

Phía trước là bầu trời là bộ phim xoay quanh một nhóm sinh viên nghèo cùng sống trong một khu trọ nhỏ với những câu chuyện về công việc, tình bạn, tình yêu của những người trẻ tuổi. Tròn 17 năm kể từ ngày lên sóng tập đầu tiên, bộ phim bỗng dưng lại gây bão mạng khi những đoạn cắt về cô sinh viên quái chiêu Nguyệt (Hà Hương) liên tục được đem ra "mổ xẻ".

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 1

Cô sinh viên quái chiêu năm nào bỗng dưng gây bão cộng đồng mạng

Chỉ một vài trích đoạn ngắn, khán giả đã phải trố mắt ngạc nhiên bởi "công nghệ thả thính" năm 2001 quá đỗi… đáng sợ. Nguyệt bỗng dưng trở thành "bậc thầy" trong chuyện yêu đương với khả năng trở mặt nhanh hơn cả… lật bánh tráng. "Thính" của cô nàng vương vãi khắp nơi và dĩ nhiên, không thiếu gì công tử, đại gia "lọt lưới", nguyện dâng hiến cả của cải lẫn tấm chân tình cho người đẹp.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 2

Nguyệt gây sốt bởi trình độ thả thính của mình

Tình yêu với cô sinh viên quái chiêu này được đo bằng vật chất. Chỉ cần đủ độ chiu chơi và giúp Nguyệt có một công việc tốt sau khi ra trường thì cô chẳng ngại mà ngả vào lòng kể cả đó là một lão già đã có vợ. Đến cả người yêu thương, chăm sóc và lo cho Nguyệt từ A – Z cũng lập tức bị cô đá bay khỏi cuộc đời mà chẳng kịp hiểu mình đã làm sai điều gì.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 3

Nguyệt cũng khiến khán giả mở mang tầm mắt với cách chia tay người yêu của mình

Chẳng những vậy, trình độ thảo mai của Nguyệt cũng giúp khán giả có dịp mở mang tầm mắt. Trong đầu cô luôn có sẵn hàng tá những kịch bản hẳn hoi để thể hiện sự thanh lịch, nhã nhặn và thật thà của mình. Kết quả, trong mọi trường hợp, Nguyệt đều được trục lợi mà vẫn ra dáng gái ngoan và chẳng bao giờ mất lòng người khác.

Nhưng chẳng lẽ ngoài Nguyệt thì không còn cô sinh viên nào bá đạo khác trong phim Việt? Xin thưa là có đấy. Cùng "ôn lại bài vở" với một số nhân vật dưới đây xem có ai qua được Nguyệt không nhé!?

Quân – Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ

Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ là bộ phim về đề tài sinh viên được yêu thích nhất trong mấy năm trở lại đây. Thông qua những vụ án li kì, bộ phim dần hé lộ những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của một nhóm sinh viên năm nhất tại Học viện Cảnh Sát.

Ngoài những tình thiết thú vị, Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ còn được yêu thích bởi nhân vật Quân do Baggio thể hiện. So với Nguyệt, dĩ nhiên Quân chẳng thể bá đạo bằng nhưng về độ chịu chơi thì anh vẫn hơn "thả thính cô nương" bội phần.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 4

Quân là một cậu sinh viên rất ngang tàng, hống hách

Vốn là con của một vị Thiếu tướng trong ngành, lại được mẹ nhất mực chiều chuộng nên Quân rất ngang tàng và hống hách. Ỷ vào chức vụ của bố, Quân tự xưng mình là "cậu" để chứng tỏ vẻ bề trên so với các sinh viên cùng khóa. Quân "cậu" còn nhiều lần lớn tiếng thách thức mọi kỷ luật của nhà trường và coi thường giáo viên chủ nhiệm.

Những hành động ngang ngược của Quân nhanh chóng khiến anh bị bạn bè tẩy chay, Quân còn đứng trước nguy cơ phải thôi học vì gây gổ đánh nhau. Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ là hành trình mà Quân thực sự trưởng thành, tìm lại bản thân và nhận ra giá trị của tình yêu, tình bạn.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 5

Cuối cùng Quân cũng tìm lại được bản thân và nhận ra giá trị của tình bạn, tình yêu

Thật sự trong cuộc sống học đường mà gặp phải mấy tên như Quân "cậu" là chỉ muốn tránh xa!

Hồng – Cổng Mặt Trời

Cổng Mặt Trời là bộ phim xoay quanh cuộc sống của 10 sinh viên đến từ những miền quê khác nhau, vô tình trở thành bạn và cùng trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc đời. Nói dễ hiểu thì Cổng Mặt Trời như phiên bản miền Nam của Phía Trước Là Bầu Trời vậy.

Những cám dỗ của vật chất đã lần lượt lay động từng thành viên trong nhóm bạn. Cô nàng tinh ranh, xinh đẹp Hồng (Ngọc Lan) đi làm giúp việc cho một gia đình giàu có. Vì muốn đổi đời, Hồng liền lên kế hoạch đầu mày cuối mắt với cậu chủ Văn – gã đàn ông ngoài đã 40 tuổi nhưng vẫn còn độc thân.

Dù đã là người tình của Văn nhưng Hồng lại mê đắm sự giỏi giang và tốt tính của Bình (Lương Thế Thành). Cô lập tức lên kế hoạch chủ động tấn công anh chàng. Thực chất, Hồng chỉ muốn vạch sẵn cho mình một đường rút, đề phòng có chuyện gì đó bất trắc xảy ra trong mối quan hệ với Văn.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 6

Hồng vốn chỉ coi Bình như "cánh cửa thoát hiểm" của mình

Dĩ nhiên, Hồng biết Cúc (Nguyệt Ánh) – người bạn cùng phòng cũng có tình cảm với Bình nhưng cô nào quan tâm. Chỉ với vài ba thủ đoạn lọc lõi của một kẻ lắm mưu nhiều kế, Hồng nhanh chóng đánh bật được Cúc. Cúc hiền lành, dịu dàng đành tự mình rút lui dù biết trong lòng Bình cũng có hình bóng của cô.

Trò chơi với Văn rỗi cũng đến hồi kết. Hồng bàng hoàng nhận ra, mình chỉ là một con cờ trong tay người đàn ông từng trải. Cô gái xinh đẹp như người mẫu này vốn chỉ là một công cụ trong tay Văn, không hơn, không kém. Văn sẵn sàng đẩy người tình vào tay những người đàn ông khác để đạt được mục đích của mình.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 7

Cuối cùng, Ngọc phải tự gánh chịu mọi hậu quả do mình gây ra

Lúc này, Bình cũng ngỡ ngàng nhận ra, bấy lâu Hồng chỉ coi mình như "cánh cửa thoát hiểm" chứ không thật sự có tình cảm với mình. Bình quay lưng với Hồng, để cho cô tự nhận gánh lấy hậu quả của những việc mình làm. Hồng bỏ dở việc học hành, bàng hoàng hay tin mình đã bị mắc AIDS sau những cuộc ăn chơi quên ngày mai với gã đại gia đểu giả.

So với Nguyệt thì kết cục của Hồng trong Cổng Mặt Trời thật sự là quá đắt.

Tuấn – Kí Túc Xá

Đây tiếp tục là một bộ phim về những sinh viên trẻ trên con đường chinh phục ước mơ với những niềm đam mê mãnh liệt, khao khát chiến thắng và cả tâm lý "ngựa non háu đá". Mỗi nhân vật chính đều có riêng cho mình cho mình những câu chuyện bá đạo, dĩ nhiên vẫn không thể bằng chuyện cô Nguyệt trong Phía Trước Là Bầu Trời.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 8

KTX là một bộ phim về những sinh viên trẻ có số phận và cách suy nghĩ khác biệt

Tuấn (Hoàng Ân) là một sinh viên nghèo trường kinh tế, học giỏi, đẹp trai nhưng lại vô cùng yếu đuối. Vì nhu nhược mà hết lần này đến lẫn khác Tuấn để mất tình yêu của mình. Anh lần lượt gây ra bao đau khổ cho ba cô gái là Xuân, Trang và Nga. Cũng chính bởi sự nhu nhược ấy, Tuấn còn khiến gia đình lâm vào cảnh khốn cùng. Anh chàng yếu đuối bị kéo vào những cuộc vui quên tháng ngày tới mức đánh mất cả bản thân mình và quên luôn giấc mộng học hành tử tế để đổi đời.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 9

Tuấn gây bao khốn khổ cho gia đình và người yêu bởi sự nhu nhược của mình

Tuấn chính là một điển hình tiếp theo cho mẫu người vì "thả thính" lung tung beng mà tự chuốc lấy khổ.

Hoài – Xin Hãy Tin Em

Xin Hãy Tin Em là một bộ phim chỉ vỏn vẹn ba tập nhưng vẫn đủ sức tái hiện một cách chân thực cuộc sống sinh viên muôn màu, muôn vẻ không kém bất kì bộ phim truyền hình dài tập nào. Phim xoay quanh chuyện tình đầy ám ảnh, day dứt của Hoài "Thát – chơ" (Bùi Lệ Hằng) và Phong "lãng tử" (Lê Vũ Long).

Khác hẳn với Nguyệt trong Phía Trước Là Bầu Trời, Hoài là một cô nàng có tính cách mạnh mẽ, phá cách và ngang tàn. Với mái tóc tém, gu ăn mặc đậm chất… đàn ông cùng gương mặt luôn ở trạng thái bất cần đời, Hoài vốn chẳng ngán bất kì đấng nam nhi nào.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 10

Hoài vốn chẳng ngán bất kì đấng nam nhi nào

Hoài nổi tiếng khắp khu kí túc xá bởi thói ăn chơi, phá phách của mình. Cô thường xuyên trốn học, uống rượu với đám con trai, không ít lần còn hành nghề đòi nợ thuê. Hoài đã gặp Phong – chàng sinh viên đa tài đang học ở Nhạc viện, hai người bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên và bắt đầu hẹn hò. Những tình huống trớ trêu lần lượt kéo đến. Hoài phải học cách ăn mặc, nói năng thật nhu mì, nữ tính, giả vờ rằng bản thân không hề biết uống rượu.

Ngoài cô Nguyệt 'tính kì' trong “Phía Trước Là Bầu Trời”, phim Việt còn 4 cô cậu sinh viên cũng từng khiến khán giả gai mắt 11

Cô nàng giả vờ nhu mì trước mặt người thương

Hoài giống Nguyệt ở chỗ "yêu phải biết xài chiêu", nghĩ mọi cách để chiếm được con tim người mình thích, đều là mẫu con gái cá tính mà chắc chắn các bạn gái khác sẽ rất ghét. Nhưng cũng rất khác Nguyệt ở chỗ Hoài cuồng nhiệt trong tình yêu với một người chứ không quăng thính vô tội vạ để tìm cho mình "đường binh".

Tạm kết

Nhìn qua một lượt thì rõ ràng không có cô hay anh sinh viên nào qua được Nguyệt về sự tỉnh hoặc độ trơ tráo, kể cả họ cá tính đến đâu. Nguyệt giống như tấm gương phản chiếu cái khát vọng đổi đời, muốn tìm được chồng đại gia, muốn được yêu thương chiều chuộng của bất cứ một cô gái nào. Nhưng nếu trước ngưỡng cửa đại học và chu toàn cho tương lai, nhiều cô gái không màng chuyện yêu đương, hoặc đơn giản hơn là họ muốn có một tình yêu tự nhiên, muốn xây dựng cuộc sống tốt đẹp bằng chính đôi tay mình. Còn Nguyệt thì khác, cô nàng quyết tâm đeo đuổi ý định, thế nên mới dùng kĩ năng thảo mai bậc nhất của mình để tìm cho mình một người yêu hoàn hảo.

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục