Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 03/07/2018 14:53 (GMT 7)

Ngoại trưởng Anh yêu cầu 151 đại sứ quán khắp thế giới treo cờ để cổ vũ cho đội nhà tại World Cup

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson hôm 2/7 đã viết thư yêu cầu đại sứ Anh trên khắp thế giới treo cờ chữ thập Thánh George trước đại sứ quán để cổ vũ cho đội nhà trong trận gặp Columbia ở vòng loại trực tiếp.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson hôm 2/7 đã viết thư yêu cầu đại sứ Anh trên khắp thế giới treo cờ chữ thập Thánh George trước đại sứ quán để cổ vũ cho đội nhà trong trận gặp Columbia ở vòng loại trực tiếp.

Theo The Sun, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson ngày 2/7 viết thư yêu cầu 151 đại sứ quán Anh khắp thế giới treo cờ để cổ vũ cho đội nhà ở vòng knock-out.

Lời kêu gọi của ông Johnson xuất hiện sau khi The Sun thành công trong việc đề nghị Thủ tướng Anh Theresa May treo cờ Thánh George trên nóc dinh thủ tướng ở số 10 phố Downing vào những ngày đội tuyển Anh thi đấu.

Ngoại trưởng Anh yêu cầu 151 đại sứ quán khắp thế giới treo cờ để cổ vũ cho đội nhà tại World Cup 1

Quốc kỳ Anh và cờ Thánh George treo trên nóc dinh thủ tướng Số 10 phố Downing trong ngày đội Anh gặp Bỉ ở vòng bảng World Cup. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Anh nhấn mạnh, tất cả những tòa nhà chính phủ cũng sẽ làm như vậy để ủng hộ đội nhà tại World Cup 2018.

"Đất nước tự hào về đội tuyển Anh đang thi đấu ở Nga và để tăng thêm tinh thần cho đội, tôi kêu gọi mọi người treo cờ Thánh George trước trận đấu quyết định gặp đội tuyển Colombia để các chàng trai biết rằng họ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khắp mọi nơi trên thế giới", Ngoại trưởng Anh viết.

"Chúng tôi đã treo cờ Thánh George tại Bộ Ngoại giao trong trận đấu với Bỉ tuần trước và sẽ tiếp tục làm như vậy vào những ngày đội tuyển Anh thi đấu ở kỳ World Cup này. Tôi cũng khuyến khích tất cả các đại sứ quán trên khắp thế giới làm như vậy", Johnson viết thêm.

Ngoại trưởng Anh yêu cầu 151 đại sứ quán khắp thế giới treo cờ để cổ vũ cho đội nhà tại World Cup 2

Đội tuyển Anh sẽ gặp Colombia vào rạng sáng 4/7 tại vòng loại trực tiếp World Cup. Ảnh: Rex Features

Nếu thắng Colombia trong trận đấu diễn ra lúc 1h sáng (giờ Việt Nam) ngày 4/7, đội tuyển Anh sẽ vào trận tứ kết gặp Thụy Điển hoặc Thụy Sĩ vào ngày 7/7 tới.

Thánh George là biểu tượng của xứ Anh và những lý tưởng về danh dự, lòng dũng cảm và cao thượng. Cờ Thánh George, lá cờ trắng có vạch thập đỏ, được kết hợp tạo nên quốc kỳ của Anh.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ngoai-truong-anh-yeu-cau-151-dai-su-quan-khap-the-gioi-treo-co-de-co-vu-cho-doi-nha-tai-world-cup-011489328.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục