Ngọc Oanh tái hiện hình ảnh vũ nữ Apsara

Lấy hình ảnh từ vũ công Apsara, họa tiết thổ cẩm của dân tộc H’mông, hoa văn trên trống đồng Đông Sơn, nhà thiết kế Lê Long Dũng thiết kế bộ trang phục dân tộc cho người đẹp thi Siêu mẫu Quốc tế.

Hình ảnh Ngọc Oanh tái hiện hình ảnh vũ nữ Apsara số 1

Sau khi thành công với bộ trang phục Âu Cơ cho Trúc Diễm tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, nhà thiết kế Lê Long Dũng tiếp tục đầu tư trang phục dân tộc dành riêng cho Ngọc Oanh mang tên "Vũ khúc ngàn năm".

Hình ảnh Ngọc Oanh tái hiện hình ảnh vũ nữ Apsara số 2

Theo nhà thiết kế (phải), mẫu trang phục dựa trên ý tưởng vũ nữ Apsara trong văn hóa dân tộc Chăm. Khác với các bộ trang phục dân tộc dành cho Trúc Diễm, Hoàng My, Thúy Ngân… trước đây, bộ trang phục khai thác vẻ gợi cảm một cách táo bạo. giúp người mặc khoe được dáng vóc hoàn hảo với phần khoe eo thon.

Hình ảnh Ngọc Oanh tái hiện hình ảnh vũ nữ Apsara số 3

Bộ trang phục là một tác phẩm dựa trên những yếu tố trong kho tàng văn hóa dân gian của Việt Nam, từ dáng áo của vũ nữ Apsara, váy xoè của thiếu nữ H’mông đến những tua rua của cô gái Êđê, hoa văn trên trống đồng Đông Sơn, vành khăn đóng trong trang phục áo dài truyền thống.

Hình ảnh Ngọc Oanh tái hiện hình ảnh vũ nữ Apsara số 4

Nhà thiết kế chia sẻ, bộ trang phục là sự thừa kế và phát triển truyền thống văn hóa Việt Nam. Anh cùng 6 thợ phụ gấp rút hoàn thành sản phẩm trong vòng một tháng.

Hình ảnh Ngọc Oanh tái hiện hình ảnh vũ nữ Apsara số 5

Việc sử dụng chất liệu thổ cẩm, vải thô và vẽ tay thể hiện được nét độc đáo cho trang phục, nhằm tạo ấn tượng cho thí sinh Việt Nam trên đấu trường siêu mẫu quốc tế.

Hình ảnh Ngọc Oanh tái hiện hình ảnh vũ nữ Apsara số 6

Bộ trang phục nặng gần 20 kg được làm thủ công với kinh phí 8.000 USD.

Hình ảnh Ngọc Oanh tái hiện hình ảnh vũ nữ Apsara số 7

Sáng 27/8, Ngọc Oanh lên đường sang Thái Lan tham dự cuộc thi

<>Hoàng Dung

Nguồn : VnExpress