“Bốc hơi” 600 triệu USD, tỷ phú Hoàng Kiều bị đẩy khỏi DS giàu nhất thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều đã giảm khoảng 600 triệu USD, đẩy ông xuống vị trí thứ 666 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều đã giảm khoảng 600 triệu USD, đẩy ông xuống vị trí thứ 666 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Dân trí dẫn tin từ Forbes, cập nhất mới nhất của hãng xếp hạng này cho thấy, tính tới ngày 16/12 vừa qua tổng tài sản ròng của tỷ phú người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều đã đạt mức 2,9 tỷ USD. Đẩy thứ hạng của ông xuống vị trí thứ 666 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

“Bốc hơi” 600 triệu USD, tỷ phú Hoàng Kiều bị đẩy khỏi DS giàu nhất thế giới 1

Tỷ phú người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều. Ảnh: Forbes

Như vậy, so với thời điểm hồi tháng 3 thì tổng tài sản của vị tỷ phú này đã tụt giảm khá mạnh. Còn nhớ, hồi đầu năm 2016, tỷ phú Hoàng Kiều sở hữu khối tài sản trị giá 3,8 tỷ USD, và đứng ở vị trí thứ 453 trong danh sách những tỷ phú thế giới.

Tính đến nay, tài sản của ông Hoàng Kiều đã giảm khoảng 600 triệu USD, khiến ông tụt tới 213 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes.

Được biết, tỷ phú Hoàng Kiều xuất thân từ một gia đình Nho giáo ở làng Bích Khê, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ông sang Mỹ từ năm 1975 và bắt đầu xây dựng sự nghiệp, thông tin từ Trí thức trẻ.

Năm 1987, ông đặt nền móng cho cơ ngơi của mình tại Trung Quốc bằng việc thành lập Công ty sản xuất huyết tương Shanghai RAAS tại Thượng Hải. Ngoài Shanghai RAAS Blood Products, ông Hoàng Kiều còn thành lập hãng sản xuất rượu tại thung lũng Napa (California, Mỹ) năm 2012. Đến nay, hãng đã sản xuất hơn 10.000 chai rượu, chủ yếu bán cho thị trường Trung Quốc và một số nước châu Á khác.

Từ tháng 3/2014, ông đã được Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới với 1,65 tỷ USD. Đến năm 2015, ông lọt Top 500 người giàu nhất thế giới và xếp ở vị trí thứ 453 trong tổng số 1.810 tỷ phú thế giới. Hiện khối tài sản của ông xấp xỉ khoảng 3,8 tỷ USD, theo đánh giá của tạp chí Forbes.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục