Ngôi làng nhà nào cũng có người tự tử ở Ấn Độ

Chỉ từ đầu năm đến nay, ngôi làng nhỏ Badi, quận Khargone, bang Madhya Pradesh của Ấn Độ đã có tới 80 người tự tử, khiến đến cả trưởng làng cũng nghĩ rằng các "linh hồn quỷ dữ" đã trỗi dậy.

Chỉ từ đầu năm đến nay, ngôi làng nhỏ Badi, quận Khargone, bang Madhya Pradesh của Ấn Độ đã có tới 80 người tự tử, khiến đến cả trưởng làng cũng nghĩ rằng các "linh hồn quỷ dữ" đã trỗi dậy.

Theo RT, chỉ riêng trong năm 2015, quận Khargone đã ghi nhận 381 trường hợp tự tử.

"Có tổng cộng 320 gia đình trong làng chúng tôi và mỗi nhà có ít nhất một người đã tự tử", ông Rajendra Sisodiya, trưởng làng Badi cho biết.

Một người họ hàng của trưởng làng Sisodiya là ông Jeevan, đã treo cổ tự tử trên cái cây trước nhà. Mẹ và anh trai của ông Jeevan cũng tự kết liễu đời mình.

Ngôi làng nhà nào cũng có người tự tử ở Ấn Độ 1

Làng Badi, thuộc quận Khargone, bang Madhya Pradesh. Ảnh: Flickr

"Trong 3 tháng đầu năm nay, có tới hơn 80 người làng Badi tự tử", cảnh sát địa phương Amit Singh cho biết.

"Nạn tự tử" rộ lên trong những năm gần đây khiến dân số trong làng khoảng 2.500 người bị hao hụt nghiêm trọng.

Trong khi người làng đổ lỗi cho quỷ dữ, chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Srikanth Reddy trả lời báo Times of India rằng ông cho rằng nguyên nhân của các vụ tự tử này có thế xuất phát từ trầm cảm và có thể là tác hại từ việc dùng thuốc trừ sâu bừa bãi trong nông nghiệp. Theo lời chuyên gia này, hóa chất ngấm vào cơ thể con người có thể kích động những cơn trầm cảm và thậm chí gây tâm thần phân liệt.

Cách đây vài năm, một nghiên cứu đã được tiến hành ở Trung Quốc khi xảy ra hiện tượng hàng loạt nông dân ở một khu vực nhất định tự tử. Các chuyên gia phát hiện ra rằng thuốc trừ sâu sử dụng ở địa phương có chứa hóa chất độc hại organophosphate có thể gây ra các vấn đề về tâm thần.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục