Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 07/05/2017 20:52 (GMT 7)

Video: "Ngọn lửa ma" không thể dập tắt thách thức nhà khoa học

"Ngọn lửa ma" ẩn sau thác nước trong khu bảo tồn tại New York, Mỹ từ lâu đã trở thành một bí ẩn mà các nhà khoa học đến nay vẫn chưa có cách nào lý giải nổi.

"Ngọn lửa ma" ẩn sau thác nước trong khu bảo tồn tại New York, Mỹ từ lâu đã trở thành một bí ẩn mà các nhà khoa học đến nay vẫn chưa có cách nào lý giải nổi. 

[mecloud]n9moOEmTdK[/mecloud]

Theo đó, ngọn lửa này được tìm thấy phía sau thác Eternal Flame Falls, thác nước nhỏ nằm trong Khu bảo tồn Shale Creek thuộc công viên Chestnut Ridge, New York, theo Live Science.

Khi gas tự nhiên được giải phóng và đốt cháy như những ngọn đuốc trong một khoảng trống nhỏ bên dưới thác nước. Người dân địa phương cho biết ngọn lửa này đã tồn tại suốt hàng nghìn từ khi những người Mỹ bản địa đến sinh sống ở khu vực này.

Một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu đến từ Đại học Indiana tiến hành một số phép đo kích thước ngọn lửa vĩnh cửu ở New York, từ đó thể xác định lượng khí cần thiết để đốt cháy. Theo họ suy đoán, để duy trì ngọn lửa vĩnh cửu này cần một loại khí gas đặc biệt rò rỉ từ tảng đá cổ. Những tảng đá cấu tạo từ đất sét có nhiệt độ cực cao.

Nhưng khi tìm hiểu kỹ, trưởng nhóm Arndt Schimmelmann và cộng sự phát hiện những tảng đá nằm dưới ngọn lửa không đủ nóng để tạo ra phản ứng. Chúng chỉ có nhiệt lượng tương đương với một tách trà nóng.

Ngoài ra, cấu tạo của những phiến đá không giống đất sét. Vì vậy, loại đá này không thể tạo ra khí gây cháy. Các nhà khoa học thừa nhận họ vẫn chưa tìm ra chính xác nguồn gốc của loại khí gas và vẫn đang đi tìm lời giải.

"Chúng tôi cho rằng có thể có một đường dẫn khí khác nằm ở xung quanh những phiến đá. Nếu đúng vậy, khí đốt tự nhiên được sản xuất theo lý thuyết ở các địa điểm khác. Chúng ta có thể lần ra nhiều nguồn khí gas từ những phiến đá sét hơn chúng ta tưởng", Schimmelmann kết luận.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục