Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 15/08/2019 09:06 (GMT 7)

Người biểu tình Hong Kong xin lỗi sau nhiều ngày làm loạn sân bay

Sáng 15/8, những người biểu tình gây hỗn loạn sân bay quốc tế Hong Kong đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng.

Người biểu tình Hong Kong xin lỗi sau nhiều ngày làm loạn sân bay 1Nhóm người biểu tình cầm tấm biểu ngữ đăng dòng thông điệp xin lỗi tại sân bay Hong Kong sáng 15/8. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi rất xin lỗi về những gì đã xảy ra ngày hôm qua", một nhóm khoảng vài chục người biểu tình đã căn một tấm biểu ngữ tại sảnh đến của sân bay trong sáng nay, 15/8. "Chúng tôi đã tuyệt vọng và đưa ra quyết định không hoàn hảo. Hãy chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi".

"Chúng tôi hứa sẽ suy ngẫm và cải thiện. Xin lỗi vì chúng tôi đã quá liều lĩnh... chúng tôi chỉ sợ mất đi sự ủng hộ của các bạn cho toàn bộ phong trào chỉ vì sai lầm của chúng tôi, sợ các bạn sẽ từ bỏ việc đấu tranh", những người biểu tình nói trong một tin nhắn được gửi đi trên ứng dụng mạng xã hội Telegram.

Người biểu tình Hong Kong xin lỗi sau nhiều ngày làm loạn sân bay 2Người biểu tình và cảnh sát đụng độ nhau trên phố. Ảnh: Reuters

Ngày 14/8, Trung Quốc tuyên bố phong trào biểu tình của Hong Kong đã đạt tới mức độ "gần như khủng bố". Trên đường phố, nhiều cuộc đụng độ xảy ra sau khi người biểu tình tấn công những người đàn ông bị nghi là gián điệp của chính phủ.

Mỹ cho biết họ "rất quan tâm" đến động thái của cảnh sát bán quân sự Trung Quốc gần ranh giới với Hong Kong, kêu gọi chính quyền Hong Kong tôn trọng tự do ngôn luận và đưa ra khuyến cáo du lịch khẩn cấp khi tới thăm thành phố này.

Khi màn đêm buông xuống, cảnh sát và người biểu tình một lần nữa đối đầu với nhau trên các tuyến phố. Cảnh sát chống bạo động đã bắn hơi cay gần như ngay lập tức để phản ứng lại với những người biểu tình đã được tôi luyện.

Người biểu tình Hong Kong xin lỗi sau nhiều ngày làm loạn sân bay 3Cảnh sát chống bạo động cảnh báo sẽ sử dụng hơi cay để dẹp biểu tình. Ảnh: Reuters

10 tuần đối đầu ngày càng dữ dội giữa cảnh sát và người biểu tình đã khiến Hong Kong rơi vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ khi thành phố được Anh trao trả lại cho Trung Quốc năm 1997.

Các chuyến bay đã được nối lại vào ngày 14/8 trong bối cảnh an ninh được tăng cường tại sân bay Hong Kong. Trong hai ngày qua, điểm vận chuyển hành khách bận rộn nhất thế giới đã bị gián doạn khi người biểu tình tràn vào sân bay. Cuối ngày 13/8, họ còn bắt giữ 2 người đàn ông bị nghi là gián điệp của chính quyền.

Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macau (HKMAO) của Trung Quốc gọi hành vi tại sân bay không khác gì khủng bố và nói rằng nó phải bị trừng phạt nghiêm khắc.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Reuters)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục