Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 13/08/2019 17:29 (GMT 7)

Người biểu tình tràn vào chiếm đóng, sân bay Hong Kong tiếp tục tê liệt

Người biểu tình tiếp tục tràn vào các sảnh khởi hành tại sân bay quốc tế Hong Kong vào chiều 13/8 khi giới chức sân bay cố khôi phục hoạt động.

Người biểu tình tràn vào chiếm đóng, sân bay Hong Kong tiếp tục tê liệt 1

Tờ SCMP đưa tin những người biểu tình chống chính phủ đã quay trở lại sân bay quốc tế Hong Kong và tràn vào các sảnh khởi hành. Họ nỗ lực làm tê liệt một trong những trung tâm hàng không đông đúc nhất thế giới trong ngày thứ hai liên tiếp.

Hàng trăm người biểu tình đã chiếm giữ khu vực xung quanh lối check-in từ khoảng 14h30 chiều nay trước khi tiến về phía các cổng ra máy bay. Ít nhất 1.000 người vẫn còn ngồi lại tại khu vực khách đến. Hơn 300 chuyến bay đã bị hủy sau hậu quả của cuộc biểu tình hôm 12/8.

Các hành khách tại sân bay đã vô cùng phẫn nộ. Một phụ nữ cố lách qua người biểu tình, đi về phía cửa khởi hành ở phía bắc Ga số 1 và hét lên: "Tôi muốn về nhà". Lối đi của cô đã bị người biểu tình chặn lại trước khi các nhân viên sân bay bước vào.

Một gia đình 3 người đến từ Thái Lan đã rớt nước mắt khi bị người biểu tình chặn lại. Chuyến bay của họ lẽ ra cất cánh vào ngày 12/8 nhưng đã bị hủy. "Các người có thể chiến đấu chống chính phủ của mình, nhưng không phải tôi, hiểu không. Tôi chỉ muốn về nhà thôi!", một phụ nữ Thái Lan bất mãn lên tiếng. "Chúng tôi trả tiền cho đất nước các bạn nhưng các bạn lại làm điều này với chúng tôi... Chúng tôi sẽ không bao giờ quay lại đây một lần nữa".

Kể từ trưa nay, Cơ quan quản lý Sân bay cho biết số lượng máy bay cất và hạ cánh tại đây đã ít hơn khi cơ quan này làm việc với các hãng hàng không để sắp xếp lại lịch trình bay.

Người biểu tình tràn vào chiếm đóng, sân bay Hong Kong tiếp tục tê liệt 2Người biểu tình tập trung tại các sảnh của sân bay quốc tế Hong Kong khi hành khách đang cố ra máy bay. Ảnh: SCMP

Trung tâm khẩn cấp của sân bay đã được kích hoạt để đối phó với mối đe dọa từ một đám đông biểu tình khác.

Trong khi đó, tàu Airport Express sẽ giãn chuyến, các chuyến cách nhau 15 phút, lâu hơn so với bình thường. Đơn vị vận hành, MTR Corporation cho biết hành khách tới làm thủ tục tại sân bay hoặc các ga Kowloon nên tới sớm trước 2 giờ thay vì 90 phút như thường lệ.

Một số nhân viên hậu trường của hãng Cathay Pacific Airways tại Hong Kong đã được cho nghỉ làm từ trưa nay. Xe của công ty đã đưa nhân viên về nhà lúc 14h chiều.

Hôm nay, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã công bố các thỏa thuận để giúp du khách đi lại giữa Hong Kong và đại lục. Họ sẽ tăng cường năng lực của các hãng hàng không, xử lý việc chuyển và hoàn tiền vé. Ngoài ra, cơ quan này sẽ tăng khả năng thuyên chuyển tại các sân bay khác ở miền nam Trung quốc.

Hãng hàng không quốc gia Trung Quốc Air China cho biết họ sẽ bổ sung thêm các chuyến bay giữa Bắc Kinh và Thâm Quyến từ giờ đến hết ngày hôm nay để giải quyết phần nào tình trạng khủng hoảng này.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục