Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 04/07/2018 11:25 (GMT 7)

Người bỏ 200 triệu làm đường: "Tiền mất tật mang, tôi rất buồn và tiếc nuối cho người dân!"

"Tôi bỏ tiền ra làm đường giúp người dân nhưng tiền mất tật mang. Tôi chỉ muốn làm việc tốt giúp dân nhưng không ngờ cơ sự lại như thế này. Việc đào đường nhựa lên để trả lại đường đất khiến tôi rất buồn và tiếc nuối cho người dân nhưng không còn cách nào", người đàn ông bỏ 200 triệu làm đường cho dân chia sẻ.

"Tôi bỏ tiền ra làm đường giúp người dân nhưng tiền mất tật mang. Tôi chỉ muốn làm việc tốt giúp dân nhưng không ngờ cơ sự lại như thế này. Việc đào đường nhựa lên để trả lại đường đất khiến tôi rất buồn và tiếc nuối cho người dân nhưng không còn cách nào", người đàn ông bỏ 200 triệu làm đường cho dân chia sẻ.

Sáng 4/7, trao đổi với PV Trí thức trẻ, ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết, ông vừa có buổi làm việc với lãnh đạo xã UBND xã Tân Thạnh Đông liên quan đến làm đường việc miễn phí cho người dân không xin phép.

"Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND, Công an xã Tân Thạnh Đông ngày 2/7, tôi nhận sai khi làm đường không xin phép và chấp nhận nộp phạt. Tôi đồng ý sau khi chính quyền xã thả xe lu (bị tạm giữ gần 2 tháng) sẽ tự nguyện bới nát con đường nhựa mình đã làm, trả lại hiện trạng ban đầu là con đường đất", ông Anh nói.

Người bỏ 200 triệu làm đường:

Để tráng nhựa con đường đất lầy lội ông Anh đã bỏ 200 triệu. Ảnh: KL

Theo lời ông Anh, từ khi làm đường miễn phí cho người dân bị chính quyền xử lý, tịch thu xe, mỗi ngày ông phải trả tiền công cho chủ xe lu 1,5 triệu đồng. Sau 2 tháng tạm giữ, số tiền trả cho chủ xe lên đến gần 100 triệu đồng.

"Tôi bỏ tiền ra làm đường giúp người dân nhưng tiền mất tật mang. Tôi chỉ muốn làm việc tốt giúp dân nhưng không ngờ cơ sự lại như thế này. Việc đào đường nhựa lên để trả lại đường đất khiến tôi rất buồn và tiếc nuối cho người dân nhưng không còn cách nào", ông Anh chia sẻ.

Trước đó, ông Bùi Hoàng Anh đã có đơn tố cáo cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TPHCM) có hành vi bắt giữ người trái pháp luật, có còng tay ông.

Ông Hoàng Anh cũng đã làm đơn tố cáo gửi tới Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao…

 
Người bỏ 200 triệu làm đường:

Ông Hoàng Anh làm đơn tố cáo gửi đến Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ về lý do hỗ trợ kinh phí để làm đường, trên VTC News dẫn lời ông Hoàng Anh nói rằng, vì trước đây hoàn cảnh gia đình ông đơn chiếc, mồ côi cha từ thuở nhỏ, mẹ tật nguyền bị té ngã chết trên một con đường lầy lội nên giờ thấy cụ già, trẻ nhỏ đi lại khó khăn trên con đường lầy lội, ông đã hỗ trợ chi phí làm đường với tấm lòng thiện nguyện, không mục đích nào khác.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Công Duyên - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông cho biết, vào lúc 8 giờ ngày 4/5, tổ công tác của UBND xã kiểm tra và phát hiện công trình làm đường không có giấy phép, không có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

UBND xã đã lập biên bản đình chỉ thi công nhưng ông Bùi Hoàng Anh không hợp tác nên UBND xã đã tạm giữ một xe lu của ông này.

Người bỏ 200 triệu làm đường:

Chiếc xe lu ông Bùi Hoàng Anh thuê bị tạm giữ đã được trả lại.

Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông cũng cho biết: "Khi đang áp giải chiếc xe lu về trụ sở thì ông Hoàng Anh đi xe máy tới, có chở theo 2 bình xăng. Ông Hoàng Anh dùng bình xăng tạt vào xe chở xe lu. Đến cổng trụ sở ủy ban xã, do chiếc xe tải rẽ phải, ông Hoàng Anh phóng xe lên chạm vào bánh xe dẫn tới tai nạn.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xã Tân Thạnh Đông buộc phải sử dụng công cụ hỗ trợ và có còng tay khống chế ông Bùi Hoàng Anh để áp giải vào trụ sở công an xã nhằm ngăn ngừa hậu quả xảy ra, đồng thời báo công an huyện cử cán bộ đến làm việc".

Đến tối 4/5 thì đã không còn còng tay ông này. Đến 10 giờ ngày 5/5 thì cho gia đình bảo lãnh ông này ra.

Qua điều tra, truy xét cho thấy hành vi của ông Bùi Hoàng Anh chưa đủ yếu tố cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ” nên chỉ xử lý hành vi cản trở người thi hành công vụ, hành vi gây rối trật tự công cộng đối với ông này.

Theo ông Duyên, việc làm đường của ông Hoàng Anh là có mục đích cá nhân .

"Qua khảo sát, đoạn đường này chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại của một hộ dân, các thửa đất còn lại là đất trống. Các thửa đất này có phần sở hữu của người thân ông Hoàng Anh. Việc làm đường có mục đích phục vụ các khu đất trống đã được phân thành nhiều thửa đất trên đoạn đường đó.

Ngoài ra, khu vực đường ông Hoàng Anh thi công là mương nước duy nhất, nếu bị lấp đi thì đời sống của người dân bị ảnh hưởng", Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông khẳng định.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nguoi-bo-200-trieu-lam-duong-tien-mat-tat-mang-toi-rat-buon-va-tiec-nuoi-cho-nguoi-dan-011489435.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục