"Người chết" về gọi cửa sau đám tang 1 ngày

Đúng một ngày sau khi an táng con trai, đêm 15/7/2005, vợ chồng ông Ngay sững sờ khi thấy con về gọi cửa.

Đúng một ngày sau khi an táng con trai, đêm 15/7/2005, vợ chồng ông Ngay sững sờ khi thấy con về gọi cửa.

Câu chuyện tưởng chừng như hoang tưởng này lại hoàn toàn có thật, xảy ra vào năm 2005 tại ấp Tà Niên, xã Thạch Trị, tỉnh Sóc Trăng. Đến nay, thỉnh thoảng nó vẫn được người dân nơi đây nhắc lại.

Vào tháng 7/2005, ông Trần Văn Én (sinh năm 1941) trú tại xã Thanh Trị phát hiện ra một thi thể nam giới đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước trong tình trạng phân hủy, không còn nhìn rõ mặt.

Sự việc lập tức được thông báo cho cơ quan chức năng, rất nhiều người dân trong vùng cũng có mặt để chứng kiến.

Khi cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi thì gia đình ông Trần Văn Ngay nhận thi thể đó chính là người con trai tên Trần Văn Mai (sinh năm 1982).

'Người chết' về gọi cửa sau đám tang 1 ngày 5

Bến đò ngã Năm (huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) - nơi phát hiện ra xác chết

Theo gia đình ông Ngay, anh Mai đã đi khỏi nhà nhiều ngày mà không có tin tức gì.

Thi thể nam thanh niên mà cơ quan chức năng đang khám nghiệm có nhiều đặc điểm trùng khớp với con trai ông, nhiều người dân có mặt tại hiện trường cũng khẳng định điều đó.

Cơ quan chức năng nhanh chóng hoàn thành thủ tục rồi bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình ông Trần Văn Ngay tổ chức mai táng.

Trong lúc nhận thi thể nạn nhân, nhiều người chứng kiến bà Trần Thị Chín - mẹ của anh Mai vật vã kêu gào trong sự đau đớn bởi sự ra đi đột ngột của đưa con trai trong gia đình.Đám tang tổ chức trong sự tiếc thương, đau buồn của nhiều bà con lối xóm.

Nhưng rồi, một điều bất ngờ đã xảy ra. Đúng một ngày sau khi an táng người con xấu số, 23h ngày 15/7/2005, vợ chồng ông Ngay bị đánh thức bởi tiếng đập cửa, cùng tiếng gọi liên hồi.

Giọng nói quen thuộc khiến cho ông Ngay liên tưởng đến người con trai mà gia đình ông mới chôn cất hôm qua.Vừa mở cửa ra, người con trai - anh Trần Văn Mai đứng trước mắt ông bằng xương bằng thịt.

Ông Ngay giật mình, không tin vào mắt, miệng ông lắp bắp không nói lên lời, còn đôi bàn tay run run đưa lên chạm vào người con trai đang đứng trước mặt.Lúc này, bà Chín cũng ở trong nhà tất tưởi chạy ra, thấy anh Mai trở về mà bà như 'chết điếng'. Bà Chín nửa sợ sệt nửa ngờ ngợ.

Trong khi đó, anh Mai cũng ngạc nhiên khi thấy di ảnh mình đang nằm trên bàn thờ nghi ngút khói nhang.

Cùng thời điểm Công an huyện Thạnh Trị nhận được tin báo con trai mất tích của gia đình bà Trần Thị Lài.Gia đình thông báo anh Lưu Đình Thủy (sinh năm 1974, giáo viên trường THCS Thạnh Trị) đi khỏi nhà nhiều ngày nay và không có liên lạc.

Đồng thời, bà Lài khẳng định thi thể nam thanh niên mà gia đình ông Trần Văn Ngay nhận là con trai mình và đem về an táng mấy hôm trước chính là anh Thủy.

Hôm cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm thi thể nạn nhân, gia đình bà Lài cũng có mặt ở đó.Tuy nhiên, do gia đình ông Ngay quá cương quyết nên nhà bà Lài vẫn hy vọng một điều may mắn đến với gia đình mình.

Trước tình huống hy hữu đó, Công an huyện Thạnh Trị bắt buộc phải tiến hành tổ chức khai quật mộ người thanh niên chết trôi.Kết quả xác định, người nằm dưới huyệt mộ chính là anh Lưu Đình Thủy, con trai bà Lài.

 

Theo Gia đình Việt Nam

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục