Người dân An Giang tháo chạy khỏi dãy nhà bất ngờ đổ sụp xuống sông

Dãy nhà cấp 4 của người dân phường Mỹ Hoà, TP. Long Xuyên (An Giang) bất ngờ sạt xuống sông Long Xuyên khiến nhiều người hốt hoảng. 

Dãy nhà cấp 4 của người dân phường Mỹ Hoà, TP. Long Xuyên (An Giang) bất ngờ sạt xuống sông Long Xuyên khiến nhiều người hốt hoảng. 

Báo VnExpress đưa tin, khoảng 9h30 ngày 3/12, dãy nhà cấp 4 của người dân phường Mỹ Hoà, TP. Long Xuyên (An Giang) bất ngờ sạt xuống sông Long Xuyên khiến nhiều người hốt hoảng. Tại hiện trường, 3 căn nhà trôi xuống sông, 1 căn khác bị sạt một phần.

Người dân An Giang tháo chạy khỏi dãy nhà bất ngờ đổ sụp xuống sông 1

Hiện trường ba căn nhà sụp xuống sông Long Xuyên ngày 3/12. Ảnh: Báo An Giang

Ông Đỗ Văn Sang cho biết trên Dân Việtsau vài tiếng răng rắc, thấy mặt đất rung liên tục, ông hô hoán cho mọi người chạy ra ngoài, không kịp mang theo tài sản, vật dụng gì. Từ chiều tối hôm trước khu vực này xuất hiện vết nứt cặp bờ sông.

Theo UBND phường Mỹ Hòa, người dân phát hiện vết nứt ở nền nhà nên chạy ra ngoài sớm, không ai bị thương. 3 căn nhà bị sạt lở có 6 hộ sống, 16 nhân khẩu, mỗi hộ được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Người dân An Giang tháo chạy khỏi dãy nhà bất ngờ đổ sụp xuống sông 2

Người dân được đi dời để bảo đảm an toàn. Do sạt lở nằm ngay trên tuyến tỉnh lộ 943 nối TP. Long Xuyên với huyện Thoại Sơn, lượng phương tiên qua lại nhiều, nên giao thông hỗn loạn. (Ảnh: Dân Việt)

Chính quyền đã di dời những hộ này ở tạm nhà người thân, trường học để đảm bảo an toàn và sắp tới sẽ bố trí họ vào khu dân cư ở TP. Long Xuyên.

An Giang thường xuyên xảy ra sạt lở gây thiệt hại về tài sản cho người dân.

Người dân An Giang tháo chạy khỏi dãy nhà bất ngờ đổ sụp xuống sông 3

Công an hỗ trợ người dân bị sạt lở tháo dỡ nhà cửa, thu dọn tài sản. Ảnh: VnExpress

Trước đó, rạng sáng ngày 19/10, tại ấp Tân Thạnh (thị trấn Long Bình, huyện An Phú) đã xảy ra vụ sạt lở khiến 2 nhà dân sụp xuống sông Hậu. Phạm vi sạt lở với chiều ngang gần 20 m, ăn sâu vào bờ hơn 10 m. Trước đó 5 phút, người dân đã rời khỏi nhà nên không có thiệt hại về người.

Ngày 11 và 12/9, tại xã Mỹ Hòa Hưng cũng xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng, ăn sâu vào đất liền, ảnh hưởng đến cuộc sống của 18 hộ dân.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nguoi-dan-an-giang-thao-chay-khoi-day-nha-bat-ngo-do-sup-xuong-song-011505269.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục