Người dân cầu cứu ông Thăng sau 5 năm đòi nhà

Người dân đặt cọc tiền mua nhà PetroVietnam Landmark nhưng chưa nhận được nhà đã kêu cứu lên tân bí thư TP.HCM Đinh La Thăng. Họ mong muốn sức ảnh hưởng từ ông sẽ giúp họ tháo gỡ khó khăn.

Người dân đặt cọc tiền mua nhà PetroVietnam Landmark nhưng chưa nhận được nhà đã kêu cứu lên tân bí thư TP.HCM Đinh La Thăng. Họ mong muốn sức ảnh hưởng từ ông sẽ giúp họ tháo gỡ khó khăn.

Đã hơn 4 năm kể từ ngày những khách hàng ký hợp đồng, đặt cọc 95% giá trị căn hộ dự án PetroVietnam Landmark, đến nay công trình vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách.

Lý do chính đến từ việc dự án đưa vào thi công nhưng vẫn chưa hoàn thành, theo quan sát của PV Trí thức trẻ, đến thời điểm này công trường xây dựng khu chung cư PetroVietnam Landmark hoàn toàn im ắng, 4 block nhà chỉ có phần thô chưa được hoàn thiện, cụ thể có block A, B mới xây thô 23 tầng, block C,D cao 19 tầng. Các hạ tầng xung quanh cũng nằm trơ trọi vì chưa được đầu tư xây dựng. Được biết công trình đã nằm im suốt một năm và chưa có dấu hiệu thi công trở lại.

Người dân cầu cứu ông Thăng sau 5 năm đòi nhà  1

Dự án PetroVietnam Landmark do PVC Land làm chủ đầu tư vẫn chưa thể hoàn thành để bàn giao căn hộ cho khách hàng. Ảnh: Trí thức trẻ

Đã có hàng trăm khách hàng tìm đủ cách để đòi dự án bàn giao nhà theo đúng hợp đồng. Để đòi lại đúng quyền lợi, người dân đã kêu cứu cơ quan chức năng đến lập hội, nhóm căng băng rôn phản đối chủ dự án, thậm chí nhiều người còn lặn lội từ Sài Gòn ra trụ sở chủ đầu tư PVC Land ngoài Hà Nội để đòi nhà.

Tuy nhiên, mọi cố gắng của họ vẫn đi vào dĩ vàng khi mà chủ đầu tư không đặt ra một biện pháp nào tháo gỡ khó khăn của khách hàng. Đến thời gian mới đây, khi biết ông Đinh La Thăng nhậm chức bí thư thành ủy TP.HCM, những khách hàng của PetroVietnam Landmark đã kêu cứu và mong chờ một “phép màu” từ vị tân bí thư thành phố.

Người dân cầu cứu ông Thăng sau 5 năm đòi nhà  2

Hàng trăm người dân tìm đủ mọi biện pháp để yêu cầu chủ đầu tư bàn giao căn hộ. Ảnh: Bùi Tư

Trao đổi với PV Trí thức trẻ, nhiều khách hàng cho biết họ đã gọi điện qua đường dây nóng của ông Đinh La Thăng, cũng như tập hợp ý kiến của gần 400 khách hàng để gửi lên tân bí thư thành phố, giúp họ sớm có cơ hội nhận được nhà đã mua.

Một khách hàng tên Tân Mai, tại quận Bình Thạnh chia sẻ, lúc đầu anh gọi cho Bí thư nhưng không thấy nghe máy, rồi anh nhắn tin kể vắn tắt sự việc. Sau đó nhận được cuộc gọi lại từ vị bí thư cho biết sẽ kiểm tra sự việc sớm.

Với niềm tin vào cơ quan chức năng, nhiều khách hàng đã gọi vào đường dây nóng hoặc số điện thoại cá nhân của Bí thư, họ mong muốn tìm được tiếng nói và sự quan tâm của lãnh đạo.

Theo đó, vào cuộc họp ngày 14/1/2016 giữa chủ đầu tư PVC Land và lãnh đạo ngân hàng Liên Việt đã tiến hành sắp xếp lại nguồn vốn để thi công dự án trở lại. Và để có cơ sở phê duyệt đề nghị của PVC Land, phía ngân hàng đề nghị chủ đầu tư cung cấp bản đối chiếu công nợ từng khách hàng. Đến nay đã có gần 200 khách gửi thư xác nhận công nợ cho chủ đầu tư.

Một khách hàng cho biết, dự án PetroVietnam Landmark do đơn vị trực thuộc Tập đoàn dầu khí đầu tư, đây là nơi ông Thăng từng làm lãnh đạo cấp cao, điều này hy vọng giúp giải quyết vụ việc dứt điểm, đem lại cuộc sống ổn định cho hàng trăm người dân.

Được biết, dự án PetroVietnam Landmark do CTCP bất động sản xây lắp dầu khí (PVC Land) làm chủ đầu tư. Trong dự án đây là tổ hợp khu chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng nằm trên đường An Phú, Quận 2, TP.HCM. Vào tháng 10/2011, giá bán căn hộ là 15,5 triệu đồng/m2. Dự án đã thu hút nhiều người đổ tiền vào mua với điều kiện phải đóng 100% giá trị công trình. Nếu theo đúng hợp đồng thì đến tháng 12/2011 chủ đầu tư đã phải bàn giao nhà cho khách.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục