Người dân Đà Nẵng háo hức đón Tổng thống Putin, Trump, Chủ tịch Tập Cận Bình

"Trong đời mấy khi được thấy lãnh đạo các siêu cường như Tổng thống Putin, Tổng thống Trump, hay Chủ tịch Tập Cận Bình đến Đà Nẵng như dịp này", một người dân hào hứng nói.

"Trong đời mấy khi được thấy lãnh đạo các siêu cường như Tổng thống Putin, Tổng thống Trump, hay Chủ tịch Tập Cận Bình đến Đà Nẵng như dịp này", một người dân hào hứng nói.

Ngày 10/11, hàng loạt lãnh đạo các nền kinh tế như Thái Lan, Canada, Mỹ, Nga, Trung Quốc… sẽ đến tham dự sự kiện Tuần lễ cấp cao .

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân Đà Nẵng đủ mọi thành phần, lứa tuổi đã tập trung về tuyến đường Nguyễn Văn Linh, nơi các đoàn xe đi qua để chờ đón lãnh đạo các nền kinh tế. Họ bất chấp thời tiết mưa nắng thất thường để được một lần trong đời tận mắt thấy những con người nổi tiếng thế giới bằng xương bằng thịt.

 
 
 

Người dân Đà Nẵng tập trung hai bên đường Nguyễn Văn Linh chờ đón nguyên thủ các nước trên thế giới

Ông Lê Tự (70 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho hay, ông thường xuyên đọc báo để xem Tổng thống Nga, Tổng thống Mỹ hay Chủ tịch Trung Quốc… sẽ đến Đà Nẵng vào thời điểm nào. Ông Tự cho biết, từ sáng 10/11 đã đến đường Nguyễn Văn Linh từ rất sớm để chờ Tổng thống Putin.

"Tôi rất thích ông Putin, Tổng thống nước Nga. Ông ấy mạnh mẽ, quyết đoán, làm việc rất tốt.

Đặc biệt, ông ấy là người bạn của Việt Nam mình. Mới đây, nước mình bị thiệt hại nặng do mưa lũ và bão số 12 ông ấy đã gửi tặng 5 triệu USD. Hàng cứu trợ của ông ấy đã đến nên tôi tin ông ấy là người nói được, làm được", ông Tự nói.

 

Người dân Đà Nẵng đều muốn thể hiện sự chào đón nồng nhiệt, thân thiện gửi đến lãnh đạo các nền kinh tế thế giới. Nhiều người đã chờ từ sáng sớm khi biết lịch của Tổng thổng Putin sẽ đến Đà Nẵng vào lúc 6h sáng.

Ông Nguyễn Hải (trú quận Thanh Khê), cho biết sẽ dành cả ngày 10/11 để chào đón nguyên thủ các nước đến Đà Nẵng. Theo ông Hải, việc thắt chặt an ninh, cấm đường để nhường cho dàn xe chuyên chở các lãnh đạo khiến cuộc sống người dân ít nhiều bị ảnh hưởng.

"Hôm qua tôi từ cơ quan về nhà quãng đường có 5km mà mất hơn 1 tiếng đồng hồ. Nói chung là cũng mệt nhưng người dân chúng tôi nghĩ mình hy sinh một chút để thành phố tổ chức tốt, để lại dấu ấn cho bạn bè quốc tế về Đà Nẵng", ông Hải tâm sự.

 

Gần 9h30, đoàn xe chở Tổng thống Putin lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng. Nhiều người dùng điện thoại di động quay lại thời khắc được chứng kiến sự kiện này để làm kỷ niệm

Nhiều người dân Đà Nẵng cũng bày tỏ, họ mong muốn các đoàn xe chở các lãnh đạo đi chậm một chút để được vẫy tay chào những vị nguyên thủ.

"Trong đời mấy khi được thấy lãnh đạo các siêu cường như ông Putin - Tổng thống Nga, ông Trump - Tổng thống Mỹ, hay ông Tập Cận Bình là Chủ tịch Trung Quốc đến Đà Nẵng như dịp này.

Chúng tôi muốn các vị lãnh đạo sẽ thấy được người dân Đà Nẵng thân thiện, hiếu khách với tất cả mọi người", một người dân cho biết.

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục