Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 19/03/2014 15:18 (GMT 7)

Người dân đảo Maldives tuyên bố nhìn thấy máy bay nghi là MH370

(Tinmoi.vn) Cư dân tại hòn đảo Maldives xa xôi tuyên bố họ đã nhìn thấy một “chiếc máy bay khổng lồ bay thấp” phù hợp với mô tả về chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines chỉ vài giờ sau khi nó mất tích.

(Tinmoi.vn) Cư dân tại hòn đảo Maldives xa xôi tuyên bố họ đã nhìn thấy một “chiếc máy bay khổng lồ bay thấp” phù hợp với mô tả về chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines chỉ vài giờ sau khi nó mất tích.

 

Clip Lời tiên tri về máy bay mất tích MH370

Một số cư dân tại Kuda Huvadhoo, Dhaalu Atoll cho biết họ đã nhìn thấy một chiếc máy bay màu trắng, sọc đỏ bay rất thấp qua đảo và người ta có thể nhìn thấy cửa máy bay rõ ràng.

Dân đảo cho biết họ bị quấy rầy bởi một tiếng ồn rất lớn vào khoảng 6h15 sáng (giờ địa phương) ngày 8/3 và nhìn thấy chiếc máy bay đi từ hướng bắc tới, đang bay về phía Addu – phía nam Maldives.

Từ những thông tin trên, rất có thể máy bay đã đi được khoảng 2.000 dặm từ Kuala Lumpur và bay được vài giờ sau khi MH370 biến mất cùng 239 hành khách.

Người dân đảo Maldives tuyên bố nhìn thấy máy bay nghi là MH370 5

Đảo Maldives

Một nhân chứng nói với HaveeruOnline: “Tôi chưa bao giờ trông thấy một chiếc máy bay bay thấp như vậy khi đi qua hòn đảo của chúng tôi. Chúng tôi từng thấy thủy phi cơ nhưng tôi chắc chắn đây không phải là một trong số đó. Tôi thậm chí còn nhìn thấy cửa máy bay rõ ràng. Không chỉ riêng tôi mà một số người khác cũng đã nhìn thấy điều đó. Một số người còn chạy ra khỏi nhà để xem cái gì gây ồn ào lớn như vậy”.

Tín hiệu “ping” cuối cùng do máy bay gửi về được phát hiện bởi một vệ tinh gần căn cứ hải quân Mỹ trên đảo Diego Garcia và Maldives.

HaveeruOnline cũng dẫn lời một số chuyên gia hàng không địa phương cho biết máy bay được cư dân Maldives phát hiện có khả năng là chuyến bay MH370 mất tích.

Tổng cộng có 26 quốc gia đang tham gia tìm kiếm máy bay mất tích nhưng Maldives không nằm trong số này.

Bảo Linh (Theo sina)

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục