Người dân kể lại giây phút bắt rắn hổ mang chúa nặng gần 20kg

Khi phát hiện con rắn "khủng", người dân đã về nhà cầm kích điện bắt cá, chích cho con rắn tê liệt rồi vây bắt.

Khi phát hiện con rắn "khủng", người dân đã về nhà cầm kích điện bắt cá, chích cho con rắn tê liệt rồi vây bắt.

Việc người dân bắt được con rắn xảy ra ở thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Kể lại với PV về thời điểm người dân bắt được con rắn, Anh Hà Minh Đức (34 tuổi) ở Thái Nguyên, cho biết, vào khoảng 10h ngày 11/12, anh điều khiển xe máy lưu thông từ Thái Nguyên xuống Hà Nội làm việc.

Khi anh Đức đi qua tuyến đường thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh thấy rất đông người dân tụ tập tại khu vực xưởng gỗ.

Thấy lạ, anh Đức xuống xe xem thì thấy 2 người đàn ông đang lấy áo trùm vào đuôi con rắn lớn. Phần đầu con rắn chui dưới gầm tấm sắt.

"Sau khi kéo con rắn không ra, một người đàn ông trong nhóm bắt rắn đã về nhà mang kích điện ra chích vào người con rắn.

Nhóm người bắt rắn (khoảng 4 người) đã dùng nước đổ lên người con rắn sau đó lấy kích điện dí vào người con rắn để nó tê liệt. Ít phút sau, con rắn yếu sức, nhóm người kéo con rắn ra khỏi gầm tấm sắt", anh Đức nói.

Người dân kể lại giây phút bắt rắn hổ mang chúa nặng gần 20kg 1

Con rắn khủng bị người dân bắt cho vào bao tải.

Theo anh Đức, khi kéo con rắn ra, ai cũng sợ vì độ lớn của nó. Thậm chí, một số người còn hoảng hốt chạy ra phía xa đứng theo dõi, không dám lại gần.

"Con rắn dài khoảng hơn 4m, thân của rắn to như bắp đùi của người lớn. Bụng rắn màu trắng, thân màu đen có các vằn trắng, cân nặng ước chừng khoảng 20kg. Một số người dân cho rằng đây là loài rắn hổ mang chúa", anh Đức kể lại.

Anh Đức cho hay, anh nghe lái xe ô tô kể lại rằng, trước thời điểm người dân vây bắt con rắn, lái xe ô tô đã bắt gặp con rắn "khủng" này lao từ quả đồi bên cạnh đường xuống và bò vào gầm tấm sắt lớn ở xưởng gỗ ẩn nấp.

Người chứng kiến sự việc kể thêm, sau khoảng 50 phút, nhóm người dân mới bắt được con rắn và cho vào bao tải.

Ông Lý Văn Lương - Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, sau khi nhận được thông tin, công an xã đã xuống làm việc với nhóm người bắt được con rắn. Hiện tại, đơn vị đang xác minh thông tin về nguồn gốc con rắn và số cân nặng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục