Người đàn ông 55 tuổi ra viện với chẩn đoán… "sảy thai tự nhiên", bệnh viện nói gì?

Liên quan đến việc một bệnh nhân nam 55 tuổi ở Kim Sơn, Ninh Bình tá hỏa khi nhận được giấy ra viện của bác sĩ với chẩn đoán "sảy thai tự nhiên", lãnh đạo bệnh viện đã lên tiếng giải thích.

Liên quan đến việc một bệnh nhân nam 55 tuổi ở Kim Sơn, Ninh Bình tá hỏa khi nhận được giấy ra viện của bác sĩ với chẩn đoán "sảy thai tự nhiên", lãnh đạo bệnh viện đã lên tiếng giải thích.

Theo tin tức từ Dân Trí, Lao Động, chiều ngày 28/12,  trên mạng xuất hiện hình ảnh chụp lại một tờ giấy ra viện của Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn (Ninh Bình) xuất cho một người đàn ông 55 tuổi, trú tại xã Lưu Phương.

Trong giấy ra viện này, bệnh nhân Nguyễn Văn Nguyện (nam giới - 55 tuổi) được bác sĩ chuẩn đoán “sảy thai tự nhiên” (không hoàn toàn, không có biến chứng). Phương pháp điều trị: Kháng sinh giảm đau, giảm nề. Giấy ra viện được bác sĩ điều trị và Phó Giám đốc BV đa khoa huyện Kim Sơn BS Trần Văn Phú ký, đóng dấu.

Người đàn ông 55 tuổi ra viện với chẩn đoán… 'sảy thai tự nhiên', bệnh viện nói gì? 1

Giấy ra viện BVĐK huyện Kim Sơn xuất cho bệnh nhân nam, chuẩn đoán bị "sẩy thai tự nhiên" gây xôn xao dư luận. Ảnh Dân Trí

Sau khi nhận giấy ra viện, người nhà bệnh nhân cảm thấy hoang mang. Nhiều người sau khi xem giấy ra viện “ngược đời” này đều tỏ ra bức xúc trước cách làm việc bất cẩn của cán bộ y tế, y bác sĩ của bệnh viện.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Infonet, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Kim Sơn cho hay, đây là sự nhầm lẫn của nhân viên đánh máy văn phòng: “Do mới vào làm việc nên cô nhân viên có sự nhầm lẫn chọn danh mục, chúng tôi quản lý bệnh án và theo dõi hoàn toàn bằng phần mềm máy tính. Trong số hàng nghìn danh mục, ở đây có sự nhầm với Khoa Sản, cô nhân viên đã ấn nhầm mã từ Khoa Ngoại sang Khoa Sản. Tuy nhiên, đây chỉ là Giấy ra viện, chúng tôi đã thu hồi và xin lỗi bệnh nhân. Còn bệnh án thì thể hiện đúng 100%”.

Cũng chia sẻ với PV Dân Trí, Bác sĩ Trần Văn Phú – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn  cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo khoa làm lại giấy ra viện đúng với hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, để xuất lại cho người bệnh giấy ra viện đúng với hồ sơ đang lưu”

"Sau khi nhân viên văn phòng đưa Giấy cho bác sĩ điều trị ký, anh ấy cứ thế ký rồi lại tiếp tục chuyển cho Phó Giám đốc ký nhưng cũng chẳng ai để ý. Cuối năm cũng nhiều việc nên để xảy ra sự việc đáng tiếc này", bác sĩ Phú cho biết thêm.

Được biết, bệnh nhân Nguyện nhập viện cách đây một tuần với chấn thương vùng bụng do bị ngã giàn giáo. Sau điều trị, tình hình sức khỏe của ông Nguyện đã ổn định trở lại.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục