Người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi chống chọi với lũ lớn vượt mức báo động

Chỉ sau một đêm mưa lớn đã khiến các vùng ven của tỉnh Quảng Nam ngập nặng trong nước lũ. Cùng lúc đó, mưa lớn liên tục gây sạt lở nhiều tuyến đường các xã vùng cao ở Quảng Ngãi.

Chỉ sau một đêm mưa lớn đã khiến các vùng ven của tỉnh Quảng Nam ngập nặng trong nước lũ. Cùng lúc đó, mưa lớn liên tục gây sạt lở nhiều tuyến đường các xã vùng cao ở Quảng Ngãi.

VnExpress đưa tin, sáng 10/12, sau một đêm mưa lớn toàn bộ Cồn Thị, phường Phước Hòa (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã biến thành ốc đảo.

Lũ lên thần tốc trong đêm khiến hàng trăm hộ trở tay không kịp, chỉ biết chạy lên nơi cao ráo, ghe thuyền để thoát thân còn tài sản đành giao phó cho nước lũ.

Người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi chống chọi với lũ lớn vượt mức báo động 1

Sạt lở núi nghiêm trọng khiến nhiều xã vùng cao Quảng Ngãi bị cô lập. Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ngãi tình hình mưa đã giảm, tuy nhiên do mưa lớn liên tục diễn ra trong đêm 9/12 và rạng sáng nay đã khiến mực nước các sông trên địa bàn tỉnh đang tăng cao.

Hiện mực nước ở các sông Vệ, sông Trà Câu đang ở mức báo động 3, vượt báo động 3... Tại một số khu vực dọc sông Vệ, sông Phước Giang bị ngập nặng, gây chia cắt nhiều khu vực.

Người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi chống chọi với lũ lớn vượt mức báo động 2
 
Người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi chống chọi với lũ lớn vượt mức báo động 3
 
Người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi chống chọi với lũ lớn vượt mức báo động 4

Hình ảnh mưa lũ ở Quảng Nam. Ảnh: Dân Việt

Tại các huyện miền núi, do ảnh hưởng của mưa lớn, khiến nhiều nơi bị sạt lở nặng. Tại huyện Ba Tơ, hiện có trên 20 điểm sạt lở lớn, nhỏ. Đặc biệt, tuyến đường từ trung tâm vào các xã Ba Lế, Ba Giang, Ba Trang bị sạt lở núi nghiêm trọng khiến người dân cả 3 xã bị cô lập từ ngày 9/12 tới nay.

Người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi chống chọi với lũ lớn vượt mức báo động 5

Quảng Ngãi cho 287.600 học sinh nghỉ học do mưa lũ. Ảnh: VnExpress

Cũng trong sáng nay, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện gửi các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 10/12.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nguoi-dan-quang-nam-quang-ngai-chong-choi-voi-lu-lon-vuot-muc-bao-dong-011505975.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục