Người dân sẽ được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

 

(Tinmoi.vn) Ngay sau khi thủ tục lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp hoàn tất, người dân sẽ được vào khu mộ ở Vũng Chùa viếng Đại tướng.

Thông tin từ phía UBND tỉnh Quảng Bình cho hay sau lễ an táng, người dân sẽ được tạo điều kiện đến dự lễ an táng Đại tướng ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Sau lễ an táng, người dân sẽ được tự do thăm viếng tại mộ Đại tướng để tỏ lòng tiếc thương, kính trọng đối với ông.

Hiện nay công tác chuẩn bị cho lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng đã hoàn thành để đón các lãnh đạo cán bộ cũng như người dân vào viếng.

Về công tác đảm bảo an ninh trong ngày diễn ra Quốc tang, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã sẵn sàng điều động lực lượng, phương tiện với 1.500 bộ đội và dân quân tự vệ.

Hình ảnh Người dân sẽ được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp số 1

Núi Rồng, nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Hình ảnh Người dân sẽ được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp số 2

Vũng Chùa nơi an nghỉ của Đại tướng

Lễ viếng được tổ chức từ 7h sáng đến 21h đêm, tuy nhiên, có thể kéo dài thêm tùy theo số lượng người đến viếng. Để đáp ứng lòng kính trọng của người dân với Đại tướng, ngoài các đoàn lớn có đăng ký, người dân đến viếng Đại tướng có thể tự do đi theo các đoàn, không cần giới thiệu.

7h30 hôm nay lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu.  Đến 6h hôm nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Từ 5h người da đã tập trung đông ở khu vực gần nhà tang lễ Quốc gia.

Hình ảnh Người dân sẽ được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp số 3

Đội tiêu binh tập hợp tại Nhà tang Lễ từ sáng sớm

Hôm nay, tại Nhà tang lễ Quốc gia, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu từ 7h30 phút đến 21h. Trong buổi sáng, là các đoàn viếng của Ban Chấp hành Trung ương, đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn Quân ủy Trung ương, Gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; Các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài; Các đoàn viếng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; Các đoàn quốc tế và ngoại giao; Đoàn Cựu chiến binh Việt Nam.

Buổi chiều là các đoàn viếng của các tỉnh, thành phố; các đoàn viếng của các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương; các đoàn viếng còn lại và các cá nhân. Những người vào viếng được tổ chức đi liên tục “như dòng nước chảy” theo hình chữ U vòng qua linh cữu Đại tướng.

 

Q.H

Nguồn : Người đưa tin