“Người đóng thế” Chủ tịch xã gây tai nạn chết người: Nhận tội thay vì cả nể?

“Từ khi vụ tai nạn chết người xảy ra, ai cũng đồn thằng Quyền nhận tiền tỷ để đi đầu thú, nhận tội thay. Cả gia đình tôi đang chịu tiếng có đứa con giết người, oan ức quá...., mẹ “người đóng thế” Nguyễn Văn Quyền chua xót nói.

“Từ khi vụ tai nạn chết người xảy ra, ai cũng đồn thằng Quyền nhận tiền tỷ để đi đầu thú, nhận tội thay. Cả gia đình tôi đang chịu tiếng có đứa con giết người, oan ức quá...., mẹ “người đóng thế” Nguyễn Văn Quyền chua xót nói.

Nguyễn Văn Quyền - tự nhận gây ra vụ tai nạn. Ảnh: C.A.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, chiều 28/3, Đại tá Nguyễn Xuân Hồng, Trưởng Công an huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) cho biết, cơ quan điều tra công an huyện đang làm rõ việc ông Phạm Văn Thụy (Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, TP. Hưng Yên) thừa nhận trực tiếp lái ô tô gây tai nạn khiến 4 học sinh thương vong tại địa phận thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ ngày 23/3.

Chiếc xe của chủ tịch xã gây tai nạn đã hết hạn kiểm định. Ảnh: ATGT

Trên Báo Giao thông dẫn lời Thiếu tá Nguyễn Văn Bái, đội trưởng đội điều tra tổng hợp, công an huyện Tiên Lữ cho biết, hiện người trình báo vụ TNGT ban đầu là anh Nguyễn Văn Quyền đã về nhà sau khi cơ quan công an xác định Quyền không phải là người lái xe gây tai nạn.

Đối với ông Phạm Văn Thụy, chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh và chưa tiến hành tạm giữ.

Tại nhà của “người đóng thế” Nguyễn Văn Quyền, thôn Tính Ninh, xã Trung Nghĩa, TP Hưng Yên, bà Phạm Thị Thừa (55 tuổi, mẹ anh Quyền), tỏ ra khá mệt mỏi, nét mặt xanh xao, hốc hác và suy sụp vì nghe tin con trai mấy ngày nay phải ở lại Công an huyện Tiên Lữ phục vụ điều tra vụ TNGT và có thể phải gánh chịu tù tội vì cái tính “cả nể”.

“Từ khi vụ tai nạn chết người xảy ra, ai cũng đồn thằng Quyền nhận tiền tỷ để đi đầu thú, nhận tội thay. Cả gia đình tôi đang chịu tiếng có đứa con giết người, oan ức quá. Trước ban thờ tổ tiên, tôi thề thằng Quyền không phải làm việc đó vì tiền. Quyền chuyên nghề cung ứng vật liệu xây dựng cho dân ở xã, tính tình hiền lành, thật thà và hay cả nể nên có thể do người ta nhờ nên nó đã nhận tội thay”, bà Thừa khóc kể. 

Về mối quan hệ giữa Quyền và ông Thụy, chị Nguyễn Thị Hiên (33 tuổi, vợ anh Quyền) khẳng định, chồng mình là cháu họ xa gọi ông Thụy bằng chú và thỉnh thoảng có việc gia đình nhà ông Thụy, Quyền vẫn qua lại, còn ông Thụy thì chưa qua nhà Quyền bao giờ.

Những người hàng xóm của gia đình nhà Quyền cũng cho biết: “Quyền là người chăm chỉ, hòa đồng với mọi người. Nó đang làm cung cấp đá, cát để thi công cho tuyến đường của thôn. Nhận tin Quyền gây tai nạn trên chiếc xe của chủ tịch xã chúng tôi không tin đó là sự thật. Chúng tôi nghĩ Quyền được nhờ hoặc vì lý do nào đó để nhận tội thay”.

Sau khi hay tin ông Thuỵ đã nhận mình là người lái xe gây tai nạn, cả mẹ và vợ Quyền như trút gánh nặng và đều có chung một mong muốn cơ quan công an làm rõ, động cơ, mục đích của việc này.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục