Trang chủ » Công nghệ » App
Thứ năm, 07/04/2016 08:11 (GMT 7)

Người dùng tố LG G5 vì sản phẩm không giống trong quảng cáo

Mẫu LG G5 vừa ra mắt đã bị người dùng phát hiện sự gian dối trong video quảng cáo về chất liệu của máy.

Mẫu LG G5 vừa ra mắt đã bị người dùng phát hiện sự gian dối trong video quảng cáo về chất liệu của máy.

Theo đó, trên các tài liệu quảng cáo của hãng tung ra, LG cho biết chiếc điện thoại LG G5 sẽ được trang bị thân hợp kim kim loại, nhưng tới khi cầm sản phẩm trên tay, người dùng lại có cảm giác rằng nó không hoàn toàn được làm từ kim loại, chính xác thì LG G5 đã sử dụng chất liệu nhôm pha nhựa.

Trong một đoạn video được đăng lên YouTube, người dùng đã tháo dỡ, mổ xẻ thân máy với LG G5. Sau khi dùng dao cứa mạnh lên lưng máy cho thấy đây thực chất chỉ là một lớp nhựa cứng chứ không hoàn toàn là kim loại. Người ta cho rằng việc làm này của LG là lừa dối người dùng.

Người dùng tố LG G5 vì sản phẩm không giống trong quảng cáo 1
 
Người dùng tố LG G5 vì sản phẩm không giống trong quảng cáo 2

Có phải LG đang lừa dối khách hàng?

Ngay lập tức, LG đã đưa ra lời giải thích cho thông tin này: "G5 được cấu tạo từ một hợp kim nhôm đặc biệt có tên LM201 (được nộp bằng sáng chế vào tháng 2/2016 và đang chờ giải quyết). LM201 được phát triển bởi LG với Viện công nghệ công nghiệp Hàn Quốc để sử dụng trong các xe hơi thể thao cao cấp, máy bay và các sản phẩm điện tử tiêu dùng với độ bền, độ cứng và trọng lượng nhẹ dựa theo các yêu cầu.

Sau khi đúc xong, ăng-ten được đặt trực tiếp vào vỏ nhôm, theo sau là một lớp sơn lót cung cấp vật liệu cách nhiệt bổ sung và tăng cường độ nhám bề mặt với các hạt kim loại nhỏ. Chúng tôi khẳng định lại với khách hàng rằng, LG G5 là một sản phẩm nguyên khối với hợp kim nhôm cao cấp, không phải là nhựa".

Ngoài ra LG cũng lý giải về việc khi người dùng cạo mạnh vào mặt lưng LG5 và phát hiện có lớp nhựa bên trong. ''Thực chất đây là một lớp phủ (primer) để tạo độ kết dính giữa kim loại và chất liệu sơn, khi chúng tôi gia công bề mặt để tạo màu cho sản phẩm.Thật sai lầm khi quan niệm rằng, một sản phẩm không phải là kim loại 100% chỉ bởi vì có lớp phủ màu sơn được cấu thành bởi những hạt kết dính kim loại này".

Trang Vũ (Tổng hợp)

 

 

 

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục