Người góa phụ cả gan đầu độc 3 người chồng bằng thạch tín

Những ký ức về tuổi thơ cơ cực, mồ côi đã biến người phụ nữ này trở thành một kẻ sát nhân máu lạnh đến mức bệnh hoạn. Theo điều tra, góa phụ này chính là người đã giết 3 người chồng, con ruột và mẹ đẻ của mình.

Những ký ức về tuổi thơ cơ cực, mồ côi đã biến người phụ nữ này trở thành một kẻ sát nhân máu lạnh đến mức bệnh hoạn. Theo điều tra, góa phụ này chính là người đã giết 3 người chồng, con ruột và mẹ đẻ của mình.

Người phụ nữ tàn bạo và sát nhân máu lạnh bệnh hoạn này chính là Mary Ann Cotton - một góa phụ người Anh giết người hàng loạt chỉ vì ám ảnh với tuổi thơ nghèo khó.

Tuổi thơ nghèo khó và cơ cực

Năm 1832, Mary Ann Cotton đã chào đợi trong một gia đình nông dân nghèo khó ở Low Moorsley - một ngôi làng nhỏ ở gần thị trấn Hetton-le-Hole. Vì gia cảnh nghèo khó nên khi Mary Ann lên 8 tuổi (1839), cha mẹ cô đã quyết định chuyển cả gia đình đến một ngôi làng khác ở Durham.

Người góa phụ cả gan đầu độc 3 người chồng bằng thạch tín 5

Ảnh minh họa


Sang ngôi làng mới này, khác với nhiều đứa trẻ khác, Mary Ann rất khó khăn để hòa nhập trong ngôi trường mới và khó khăn trong việc kết bạn. Và chỉ ít lâu sau ngày chuyển cả gia đình đến Durham, một biến cố khác lại xảy đến với gia đình Mary Ann. Cha của Mary Ann đã chết đột ngột trong một tai nạn lao động trong hầm mỏ. 

4 năm sau cái chết của chồng (Năm 1843), người mẹ góa bụa của Mary Ann bắt đầu tái hôn với người chồng mới. Tuy nhiên, sống với người cha dượng, Mary Ann không cảm thấy hợp nên bỏ ra ngoài bắt đầu cuộc sống riêng tự lập đầy vất vả ở tuổi 16.

Chuyển ra ngoài sống, Mary Ann sống riêng trong một ngôi nhà trong làng gần đó. Tại đây, cô cố gắng theo học để trở thành một y tá và trở thành y tá tại bệnh viện Sunderland. 3 năm sau đó, cô lại trở về nhà của mẹ đẻ và cha dượng để tiếp tục học làm thợ may.

Vì phải trải qua một tuổi thơ mất mát, thiếu vắng tình yêu của cha, cuộc sống lại cơ cực, thiếu thốn nên Mary Ann khi trở thành thiếu nữ luôn có ý định kết hôn với một người đàn ông có thu nhập ổn định để thay đổi cuộc đời mình. Bà cứ sống với họ cho tới chừng nào cảm thấy chán thì giết. Do đó, những chuỗi ngày sau kết hôn của người phụ nữ này cũng là những chuỗi ngày thảm sát bắt đầu.

Người đàn bà góa cả gan đầu độc 3 người chồng, con gái và mẹ đẻ bằng thạch tín

Năm 20 tuổi, Mary Ann Cotton kết hôn với người chồng đầu tiên. Chồng của Mary Ann khi ấy là một người công nhân mỏ than tên William Mowbray. 

Sau 4 năm kết hôn, Mary Ann đã có tới 5 đứa con. Những khó khăn trong cuộc sống khiến đôi vợ chồng trẻ sớm nảy sinh mâu thuẫn về tiền bạc. Và ít lâu sau, lần lượt các thành viên trong gia đình Ann, kể cả người chồng William, lần lượt ra đi do cùng mắc căn bệnh rối loạn tiêu hoá.

Sau đó, Ann chuyển đi nơi khác và tái hôn với kỹ sư George Ward. Nhưng rồi Ward cũng chết chỉ một năm sau đó do chứng bệnh liên quan đến dạ dày. Tiếp đến là người thợ đóng tàu James Robinson - người chồng thứ 3 cùng những đứa con riêng và ngay cả đứa con chung với Ann cũng lại tiếp tục ra đi với những dấu hiệu của bệnh dạ dày.

Người góa phụ cả gan đầu độc 3 người chồng bằng thạch tín 6

Chân dung kẻ sát nhân máu lạnh Marry Ann (Ảnh: Internet)


Nghe tin mẹ ốm, Ann tức tốc trở về quê nhà chăm sóc bà. Nhưng rồi bà mẹ đẻ của người phụ nữ máu lạnh này cũng ra đi đột ngột sau một cơn đau bụng quằn quại.

Các nhà chức trách đã vào cuộc điều tra và phát hiện sự thật ghê rợn ẩn giấu: tất cả những cái chết trên đều do thạch tín mà thủ phạm là Ann - một kẻ sát nhân máu lạnh bệnh hoạn, tâm thần. Theo điều tra, ngoài 5 người kể trên (3 người chồng, con gái, mẹ đẻ) có tới 16 nạn nhân khác đã mất mạng dưới bàn tay của Marry Ann gồm nhiều con riêng của chồng, nhân tình và bạn.

Âm mưu giết chồng của người đàn bà tàn ác bị vạch trần

Theo các giấy chứng tử và mai tang, tất cả các nạn nhân của Marry Ann đều chết vì bệnh liên quan tới dạ dày. Và dường như bà cũng thành công trong việc đóng vai một người vợ đau khổ, một người mẹ bất lực khi bảo vệ chồng và con mình. Chính điều này đã khiến cho việc tìm hiểu chính xác số người mà Mary Ann đã giết hại vô cùng khó khăn. Nhưng cái kim trong bọc không giấu được mãi, cuối cùng, tội ác của Mary đã bị vạch trần.

Người góa phụ cả gan đầu độc 3 người chồng bằng thạch tín 7

Nhà tù Durham - nơi Mary Ann Cotton đã bị hành quyết (Ảnh: Internet)


Từ đó, các giả thiết được đặt ra cho việc giết người không ngừng này của Mary Ann có 02 nguyên nhân:

- Mary Ann muốn tìm một người đàn ông có thu nhập ổn định, sống với họ cho tới chừng nào cảm thấy chán thì giết để được hưởng số tiền bảo hiểm từ những người chồng. 

- Chất độc mà Mary Ann lựa chọn là thạch tín là vì bà hiểu rõ, triệu chứng khi nhiễm độc là nôn mửa, tiêu chảy và mất nước. Một bác sĩ bận rộn và không chút ngờ vực thường có xu hướng chuẩn đoán các triệu chứng này là các bệnh liên quan tới đường ruột - đặc biệt là với các bệnh nhân nghèo và thiếu dinh dưỡng; chứ không mảy may nghi ngờ rằng đây là một vụ mưu sát.

Sau khi thú nhận giết 21 người bằng thạch tín, Mary Ann Cotton đã bị hành quyết vào ngày 24/3/1873 tại nhà tù Durham.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục