Người mẫu khỏa thân ở chốn linh thiêng của người Do Thái, thách thức dư luận

Một người mẫu Bỉ đã khiến cộng đồng Do Thái phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân trên sân thượng của một mái nhà phía trước Bức tường phía Tây, còn được gọi là Bức tường Than khóc, ở Jerusalem – nơi người dân Do Thái thường đến cầu nguyện.

Một người mẫu Bỉ đã khiến cộng đồng Do Thái phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân trên sân thượng của một mái nhà phía trước Bức tường phía Tây, còn được gọi là Bức tường Than khóc, ở Jerusalem – nơi người dân Do Thái thường đến cầu nguyện.

Người mẫu khỏa thân ở chốn linh thiêng của người Do Thái, thách thức dư luận 1

Bức tường Than khóc, nơi các tín đồ Do Thái đang cầu nguyện.

Hãng tin BBC ngày 28/6 đưa tin, người mẫu Marisa Papen đã có hành động đấy khiêu khích khi chụp ảnh khỏa thân trên sân thượng của một mái nhà phía trước Bức tường phía Tây, còn được gọi là Bức tường Than khóc, ở Jerusalem – nơi người dân Do Thái thường đến cầu nguyện.

Năm ngoái, Papen từng bị bắt thời gian ngắn sau khi chụp ảnh khỏa thân tại một ngôi đền cổ TP Luxor – Ai Cập.

 

Người mẫu khỏa thân ở chốn linh thiêng của người Do Thái, thách thức dư luận 2

Papen chụp ảnh khỏa thân ở nhiều nơi trên thế giới (trong ảnh là tại khu Thành Cổ ở Jerusalem vào cuối tháng 5). Ảnh: Mathias Lambrecht

Trên website cá nhân, nữ người mẫu trẻ tuổi mô tả phong cách sống của cô là “một hình thức trần trụi của sự tự do, nơi những vỏ bọc được phá vỡ và trôi theo dòng chảy của đại dương”. Cô cũng đăng tải rất nhiều hình ảnh chụp khỏa thân của mình tại nhiều địa điểm nổi tiếng khác nhau trên thế giới.

Trong một bài blog đăng tải hôm 23/6, Papen nói rằng những trải nghiệm mà cô có được ở Ai Cập khiến cô muốn "đi đến những ranh giới tôn giáo và chính trị xa hơn nữa… bằng cách thể hiện tôn giáo cá nhân của tôi trong một thế giới mà sự tự do đang trở thành một thứ rất xa xỉ".

Papen nói rằng chuyến thăm 3 ngày tới Israel của cô trùng với dịp 70 năm thành lập quốc gia này và sự kiện Mỹ mở cửa đại sứ quán ở Jerusalem vào tháng 5 gây tranh cãi.

Loạt ảnh khỏa thân của Papen ở Bức tường phía Tây đã bị các giáo sĩ Do Thái chỉ trích.

"Đây là một vụ việc đáng xấu hổ, nghiêm trọng và đáng buồn, làm tổn hại đến sự linh thiêng của địa điểm và cảm xúc của những người viếng thăm", Giáo sĩ Shmuel Rabinovich bức xúc.

Trong khi đó, dư luận cũng tỏ ra bức xúc với hành động của Papen và nhiều người cho rằng người mẫu trẻ tuổi này có thái độ "chống Do Thái".

Tuy nhiên, Papen dường như không quan tâm đến những lời chỉ trích khi khẳng định trên blog rằng: "Tôi biết hộp mail của tôi sẽ tràn ngập những lời đe dọa và…xin thưa những ai đang viết mail cho tôi để thể hiện sự giận dữ, đừng phí sức. Tôi sẽ không đọc mail đâu".

Đức Hoà (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục