Người mẹ trẻ sát hại con thơ trong cơn cùng quẫn rồi tự tử

Cãi nhau với chồng, An quẫn trí sát hại con thơ chưa tròn 1 tuổi rồi dùng dao lam tự cắt vào cổ tay mình rồi dùng dây điện tự thắt vào cổ mình tự sát nhưng không thành.

Cãi nhau với chồng, An quẫn trí sát hại con thơ chưa tròn 1 tuổi rồi dùng dao lam tự cắt vào cổ tay mình rồi dùng dây điện tự thắt vào cổ mình tự sát nhưng không thành.

Hôm nay (24/8), Tòa án nhân dân TP.HCM  đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Thị Hoài An (SN 1989, ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM) về tội “giết người”. Đau lòng hơn, nạn nhân trong vụ án là một đứa trẻ thơ chưa tròn 1 tuổi, chính là đứa con ruột của bị cáo.

Báo Công an Nhân dân trích cáo trạng thể hiện, Hoài An kết hôn với anh Phan Nhựt Tân và sinh được một cô con gái.

Người mẹ trẻ sát hại con thơ trong cơn cùng quẫn rồi tự tử 1

 Bị cáo An tại phiên toà - Ảnh: Plo.vn

Do phải làm việc theo công trình xây dựng nên anh Tân thường xuyên xa nhà dẫn đến vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 15/10/2014, trong lúc cãi nhau với vợ, anh Tân dọa sẽ ly hôn và lấy quần áo bỏ lên chỗ làm ở. Buồn bã, An nảy sinh ý định giết con và tự tử.

Tối ngày 16/10, đợi con gái ngủ say, An lấy gồi đè lên mặt con khiến cháu bé tử vong.

Sau khi giết con, An tự lấy dao lam tự cắt vào cổ tay mình rồi dùng dây điện tự thắt vào cổ mình tự sát. Lúc này, trong nhà còn có ba của An nhưng do bị tai biến nằm một chỗ nên không biết.

Sáng ngày hôm sau, hàng xóm thấy nhà An không mở cửa như thường ngày, gọi không có ai lên tiếng nên nghi ngờ leo vào nhà thì thấy An đang treo cổ, trên tay đang ôm con nên báo Công an. Ngay sau đó, An được đưa đi cấp cứu nên thoát chết, riêng bé gái đã tử vong.

Theo báo An ninh Thủ đô, trước tòa người mẹ trẻ, cúi mặt ăn năn vì hành động dại dột của mình, khiến đứa con thơ vô tội phải từ bỏ cuộc đời oan ức khi chưa tròn 1 tuổi. Người mẹ trẻ khai, do quá túng quẫn cả về vật chất lẫn tinh thần, không biết tỏ cùng ai, nên bị cáo định tự giải thoát bằng cách tìm đến cái chết.

HĐXX nhận định, bị cáo bị bệnh bẩm sinh đang điều trị, phạm tội trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, quẫn trí. Lúc phạm tội bị cáo bị quẫn trí cũng như bệnh lâu ngày chưa được chữa trị... Vì những lẽ trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoài An 9 năm tù giam về tội “giết người”.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục