Trang chủ » Kinh Tế » Thị trường
Thứ hai, 28/11/2016 16:14 (GMT 7)

Người mua xe hơi đang dần làm quen với các kênh mua bán trực tuyến

Một trong những lý do quan trọng giúp lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây là sự phổ biến rộng rãi của mạng Internet và sự cởi mở hơn trong thói quen mua sắm của người Việt.

Một trong những lý do quan trọng giúp lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây là sự phổ biến rộng rãi của mạng Internet và sự cởi mở hơn trong thói quen mua sắm của người Việt.

Lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đang tăng trưởng ấn tượng so với toàn cảnh khu vực Đông Nam Á

Người mua xe hơi đang dần làm quen với các kênh mua bán trực tuyến 1

Lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đang tăng trưởng ấn tượng so với toàn cảnh khu vực Đông Nam Á

Kết quả thống kê lượng tiêu thụ ô tô tại các nước trong khu vực Asean cho thấy, kết thúc quý III/2016, sự tăng trưởng của thị trường ô tô khu vực Đông Nam Á có xu hướng giảm sụt mạnh, những thị trường lớn như Thái Lan, Indonesia, Malaysia đều phủ một màu xám đặc. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2016, lượng ô tô tiêu thụ tại thị trường nội địa Thái Lan đạt 556.509 xe, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lượng xe xuất khẩu chỉ đạt 890.726 xe, giảm 0,5%. Tại Indonesia, mặc dù tình hình có khả quan hơn nhưng tốc độ tăng trưởng cũng rất chậm. Cụ thể, kết thúc quý III/2016, lượng xe tiêu thụ của toàn thị trường Indonesia chỉ đạt 783.822 xe, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2015. Trong khi đó, tại Malaysia, tình hình càng trở nên trầm trọng hơn. Hiệp hội ô tô Malaysia (MAA) cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay, lượng tiêu thụ ô tô của toàn thị trường chỉ đạt 418.445 xe, giảm tới 13,8% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2016. Tuy vậy, với tình hình hiện tại thì hy vọng vào sự phục hồi và tăng trưởng bứt phá của các thị trường này ra vô cùng mong manh.

Ngược với xu hướng sụt giảm của thị trường khu vực, thị trường ô tô Việt Nam lại vụt sáng khi đạt mức tăng trưởng rất ấn tượng. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), quý I/2016, lượng xe tiêu thụ của toàn thị trường đạt 59.685 xe, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2015. Kết thúc 9 tháng đầu năm, lượng tiêu thụ ô tô của toàn thị trường đạt 213.950 xe, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, tháng 10/2016, thị trường ô tô Việt Nam còn lập kỷ lục tháng có doanh số bán cao nhất từ đầu năm với  28.200 xe. Tính chung trong 10 tháng đầu năm 2016, toàn thị trường đã tiêu thụ được 242.241 xe, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, phân khúc xe du lịch đạt doanh số bán cao nhất với 141.492 xe. Doanh số các dòng thương mại và xe chuyên dụng lần lượt là 87.231 xe và 13.518 xe. 

Người mua xe hơi đang dần làm quen với các kênh mua bán trực tuyến 2

Biểu đồ thể hiện tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng của thị trường Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2016

Các website đăng tin trực tuyến nở rộ cùng với sự phát triển của thị trường xe

Nắm bắt được thực tế thị trường là nhu cầu mua xe của người dân vẫn đang tăng nhưng thông tin giữa người bán và người mua còn nhiều hạn chế, các website đăng tin mua bán xe hơi liên tục ra mắt, nhanh chóng kết nối người mua và người bán, giúp thị trường khởi sắc và “rộn ràng” hơn rất nhiều. Một trong số các website mua bán về xe hơi uy tín hiện nay là Banxehoi.com. 

Người mua xe hơi đang dần làm quen với các kênh mua bán trực tuyến 3

Chuyển dịch xu hướng tìm kiếm thông tin mua bán xe hơi online

Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra đời, Banxehoi.com đã nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình, trở thành một trong những kênh thông tin hàng đầu về mua bán ô tô tại Việt Nam.

Thấu hiểu những khó khăn của người tiêu dùng Việt, Banxehoi.com đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kết nối người mua và người bán, hạn chế tối đa tình trạng “cung thừa cầu thiếu”. Hiện tại, Banxehoi.com đang sở hữu kho tin rao bán xe khổng lồ với hơn 2.000 tin rao mới mỗi ngày, các thông tin của Banxehoi.com luôn luôn được hiển thị ở các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của người dùng.

Đặc biệt, Banxehoi.com cũng tỏ ra rất nhanh nhạy với nhu cầu của người dùng trong việc cung ứng các dịch vụ hỗ trợ người mua xe. Nhờ đó, trong thời gian tới, Banxehoi.com chắc chắn sẽ phát triển mạnh hơn nữa và là địa chỉ lý tưởng để những người mua và người bán, cung ứng và sử dụng các dịch vụ về xe hơi.

Với dân số hơn 90 triệu người, Việt Nam hiện là quốc gia có dân số kết nối trực tuyến lớn thứ 5 khu vực châu Á – Thái Bình Dương với 52 triệu người kết nối trực tuyến. Sử dụng Internet là nhu cầu thường xuyên của người dân. Chính vì vậy, tiềm năng phát triển ứng dụng thương mại điện tử tại Việt Nam là rất lớn. Hy vọng với nỗ lực nghiên cứu và phát triển không ngừng, trong thời gian tới, Banxehoi.com cũng như các website khác sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo lĩnh vực giao dịch xe hơi online trên thị trường xe hơi nước ta hiện nay.

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục