Người Mỹ gốc Việt biểu tình đòi mở cửa lại các tiệm làm móng

Các chủ tiệm làm móng và nhưng người ủng hộ đã tập trung biểu tình kêu gọi mở cửa lại các salon trên toàn tiểu bang.

Những người biểu tình nói rằng các salon của họ đang bị nhắm đến không công bằng bởi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của bang xuất hiện tại một trong những cơ sở làm móng nhưng đây là phát hiện không căn cứ. "Mở cửa lại các tiệm nail! Mở cửa lại các tiệm nail!", đám đông cầm bảng hiệu hô vang bên ngoài khu mua sắm Asian Garden Mall, một trung tâm mua ắm do người Việt làm chủ và vận hành tại Westminster, Quận Cam.

Toàn bang California có 11.000 tiệm làm móng, 80% thuộc sở hữu của người Mỹ gốc Việt đã phải đóng cửa gần 3 tháng qua. Bang California cũng tự hào có hơn 110.000 thợ làm móng được cấp phép và 300.000 chuyên gia thẩm mỹ, Lisa Fu, giám đốc điều hành California Healthy Nail Salon Collaborative, nói với tờ LA Times. Giờ đây, khi những ngành kinh doanh cần tiếp xúc gần hơn đã được mở cửa trở lại, các doanh nghiệp nhỏ lẻ này cũng kêu gọi được phép hoạt động lại.

Người Mỹ gốc Việt biểu tình đòi mở cửa lại các tiệm làm móng 1Các chủ tiệm nail biểu tình đòi mở cửa kinh doanh trở lại. Ảnh: AP

"Nó ảnh hưởng rất lớn đến công việc của chúng tôi", một chủ salon nói với báo chí. Bà nói thêm mình đã chậm 3 tháng tiền thuê nhà và không có thu nhập nào khác. Những người biểu tình khác đã lặp lại mối quan ngại. Một người chỉ ra những ngành như nhà hàng, phòng gym, quán bar, salon tóc đều đã được mở cửa lại và đây đều là các ngành có sự tiếp xúc tương tự như tiệm làm móng.

Các lãnh đạo của một hiệp hội khác, Nailing it for America, nói với tờ LA Times rằng văn phòng thống đốc Gavin Newsom đã thừa nhận rằng tuyên bố truy vết ca Covid-19 đầu tiên hồi tháng 5 đến một tiệm nail là không chính xác.

Các chủ tiệm nail nói rằng họ có những quy định nghiêm ngặt để ngăn lây lan virus và việc đóng cửa hơn 80 ngày đang làm tổn thương rất nhiều người trong số họ. Trong khi những doanh nghiệp như salon tóc đã được mở trở lại, doanh nghiệp làm nail không nên bị bỏ lại đằng sau. "Ông ấy đầu tư mọi thứ vào một chỗ. Điều đó không công bằng. Chúng tôi đã tuân thủ mọi quy tắc", một chủ salon làm móng nói với KTLA.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo NYDailynews)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nguoi-my-goc-viet-bieu-tinh-doi-mo-cua-lai-cac-tiem-lam-mong-011550871.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục