Người phụ nữ bán bánh mỳ cho Thủ tướng Úc run rẩy khi biết vị khách đặc biệt

Bà Vân, chủ quán bánh mỳ vỉa hè ở Đà Nẵng hoàn toàn bất ngờ và cảm thấy run khi biết thân phận đặc biệt của vị khách đến dùng điểm tâm sáng 10/11 tại quán của mình.

Bà Vân, chủ quán bánh mỳ vỉa hè ở Đà Nẵng hoàn toàn bất ngờ và cảm thấy run khi biết thân phận đặc biệt của vị khách đến dùng điểm tâm sáng 10/11 tại quán của mình.

Ngày 10/11, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã dùng điểm tâm sáng ngay tại một quán ăn vỉa hè tại TP Đà Nẵng, nơi ông đang tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Đó là một quán bánh mỳ vỉa hè bình dân như hàng nghìn quán bánh mỳ khác tại TP Đà Nẵng. Chủ quán là bà Đoàn Thị Vân (59 tuổi) và ông Nguyễn Văn Quyết (58 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Gần nửa ngày sau khi vị khách đặc biệt đến quán, vợ chồng bà Vân vẫn chưa hết bất ngờ kèm theo một chút run rẩy và tự hào.

Bà Vân vẫn còn chút run rẩy khi biết vị khách của quán mình là Thủ tướng Úc

Bà Vân kể, quầy bánh mỳ là nguồn thu nhập chính của hai vợ chồng suốt từ 15 năm qua. Mỗi ngày, bà bán từ 5h30 sáng cho đến hết bánh mỳ, khoảng 100 đến 150 ổ.

"Từ khi có xe bánh mỳ tới giờ hai vợ chồng tôi chỉ bán duy nhất trên đường Trần Văn Thành này. Chiếc xe bánh mỳ này cho lãi mỗi ngày từ 150 ngàn đến 200 ngàn đồng. Nhờ thu nhập từ đó mà vợ chồng tôi nuôi con cái ăn học thành người", bà Vân tâm sự.

Theo vợ chồng bà Vân, họ hoàn toàn không hay biết vị khách nước ngoài vào buổi sáng cùng ngày là Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull.

Thủ tướng Úc vui vẻ mua bánh mỳ từ xe bánh mỳ vỉa hè của vợ chồng bà Vân

"Lúc ông ấy đến tôi vẫn đang bán bình thường. Ông ấy đi cùng với một người bạn Việt Nam (siêu đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn). Người đầu bếp yêu cầu bán cho hai ổ bánh mỳ bình thường.

Tôi cho rau, pate, nước chan, bơ và thịt xá xíu. Họ nhận bánh mỳ rồi ra bàn ngồi ăn.

Sau đó, ông người nước ngoài trả tiền (Thủ tướng Malcolm Turnbull) 2 ổ bánh mì cho tôi. Tôi lấy 20.000 đồng như khách nước mình thôi. Lúc này, ông người Việt mới nói đó là Thủ tướng Úc", bà Vân hồi hộp kể lại.

Bà Vân làm bánh mỳ cho vị khách nước ngoài của mình giống như những người khác

Theo bà Vân, khi biết được vị khách của mình là lãnh đạo một nền kinh tế lớn đang tham dự APEC 2017, bà rất bất ngờ, run nên tay chân có phần luống cuống. Bà Vân cho hay vị Thủ tướng rất thân thiện với mọi người, luôn cười nói chứ không nghiêm nghị như bà thường thấy ở các lãnh đạo khác trên ti vi.

Trong suốt 1 tiếng ngồi ăn sáng, Thủ tướng Malcolm Turnbull liên tục hỏi thăm những vị khách bàn bên cạnh với sự trợ giúp phiên dịch từ đầu bếp Luke Nguyễn.

"Ông ấy cười nói rất tự nhiên. Tôi không thấy khoảng cách nào giữa nguyên thủ một Quốc gia với người dân nước khác", ông Quyết cho hay.

Trong khi đó, bà Vân cũng khẳng định suốt 15 năm buôn bán ông ấy là vị khách đặc biệt nhất đến ăn ở quán. Bà Vân cho rằng đây là vị khách quá lớn nên không thể không run.

"Tôi run và tự hào khi biết đó là vị Thủ tướng của nước Úc"

"Tôi thấy tự hào khi quán bánh mỳ vỉa hè của mình lại được đón một vị Thủ tướng nước ngoài đến thưởng thức món ăn của mình. Ông ấy không trực tiếp khen ngon nhưng người bạn đi cùng cho biết ông rất hài lòng với món bánh mỳ mà tôi làm", bà Vân chia sẻ.

Vợ chồng bà Vân cũng cho hay trong thời gian tới sẽ đổi mới xe bánh mỳ, mở rộng quán để phục vụ khách tốt hơn.

 
Tin Liên Quan
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục