Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ ba, 26/09/2017 14:26 (GMT 7)

Người phụ nữ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn thoát tội giết người

Do mâu thuẫn trong cuộc sống nên bà Điệp đã lén bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo của chị Tuyết. Tuy nhiên số thuốc chuột trên không đủ lượng để gây ngộ độc chết người, do đó cơ quan điều tra đã đình chỉ vụ án.

Do mâu thuẫn trong cuộc sống nên bà Điệp đã lén bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo của chị Tuyết. Tuy nhiên số thuốc chuột trên không đủ lượng để gây ngộ độc chết người, do đó cơ quan điều tra đã đình chỉ vụ án.

Theo thông tin được đăng tải trên Dân Trí, chiều ngày 25/9 chị Trần Thị Bạch Tuyết (ngụ tại đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9, TP. HCM) đã nhận được quyết định đình chỉ điều tra vụ án bỏ thuốc chuột vào nồi nước lèo do bà Hồ Thị Ngọc Điệp (sinh năm 1964, ngụ đường Nam Cao, quận 9, TP. HCM) chủ mưu.

Người phụ nữ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn thoát tội giết người 1

Cửa hàng bán bún riêu cua, bún bò của chị Tuyết.

Được biết ngày 25/12/21016, Công an P.Tân Phú, Q.9 nhận được tin báo của chị Tuyết trình báo về việc nghi nồi nước lèo của chị dùng để bán bún riêu cho thực khách bị bỏ thuốc độc vào.

Qua xem lại hình ảnh camera, mọi người phát hiện lợi dụng lúc chị Tuyết chạy ra chợ, bà Điệp đã bỏ “vật lạ” vào nồi bún riêu, sau đó bà Điệp vứt mảnh giấy gói chất lạ vào bãi rác cạnh nhà.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo công an và bà Điệp đã bị bắt ngay sau đó. Tại cơ quan công an, bước đầu bà Điệp đã thừa nhận bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo nhằm ý định đầu độc khách ăn sáng tại quán của chị Tuyết. Nguyên nhân vì sự ganh ghét do quán của cháu dâu đắt khách hơn mình và mâu thuẫn đất đai.

Như thông tin đã đưa, trước đó ngày 17/1/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, điều tra tội "Giết người" đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp xảy ra tại quán bún riêu trên đường Nam Cao (phường Tân Phú, quận 9, TP HCM).

Người phụ nữ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn thoát tội giết người 3
Bà Hồ Thị Ngọc Điệp thoát án giết người.

Theo Cơ quan điều tra Công an TP.HCM, bà Điệp có hành vi dùng 2gr thuốc diệt chuột bỏ vào nồi nước lèo bán bún bò, bún riêu cho khách của chị Tuyết. Tuy nhiên, số thuốc diệt chuột này không đủ lượng để gây ngộ độc chết người và chỉ nhằm phá hoại không cho chị Tuyết bán hàng cho khách, không có ý thức giết người và thực tế sự việc bị phát hiện nên hậu quả chưa xảy ra nên hành vi của bà Điệp không cấu thành tội giết người.

Ngày 27.7.2017, cơ quan điều tra đã đình chỉ vụ án. Quyết định đình chỉ điều tra đã được Viện KSND TP.HCM kiểm sát. Sau đó, Viện KSND TP.HCM đã có Kết luận kiểm sát kết luận việc đình chỉ là có căn cứ.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục