Người phụ nữ dành cả đời nuôi voi mồ côi

(Tinmoi.vn) Người phụ nữ này đã đến với châu Phi và trở thành bà mẹ vĩ đại của những chú voi mồ côi.

(Tinmoi.vn) Người phụ nữ này đã đến với châu Phi và trở thành bà mẹ vĩ đại của những chú voi mồ côi.

 

Khi khám phá một khu rừng châu phi trong đôi ủng da báo, Rachael Murton, cô gái người Essex đã bị 6 con voi kích động đuổi theo nhưng cô gái vẫn giữ được bình tĩnh.

Đối với những chú voi mồ côi, người phụ nữ Anh tận tụy này giống như người mẹ. Rất dịu dàng, nhưng con vật khổng lồ được chăm sóc, nâng niu, bao bọc.

Những chú voi con được cho uông sữa và chăm sóc cho đến khi được 2,3 tuổi

Theo tin tức sau khi tốt nghiệp khoa sinh học, Rachael đã rời khỏi Anh và dành cả cuộc đời mình để cứu sống, chăm sóc những chú voi mồ côi. Nếu không có cô, những chú voi này ắt sẽ bị những kẻ săn trộm giết chết để lấy ngà. Không chỉ nuôi dưỡng những con vật bị thương, cô còn gắn kết các tổ chức cứu hộ suốt 24h để đưa những con voi bị bỏ rơi đến nơi an toàn. “Tôi luôn yêu thương động vật và đã rời bỏ đôi giày cao gót màu trắng của tôi ở Essex”, Rachael nói đùa. Cô đến Zambia vào năm 2008 sau khi làm việc với các dự án bảo vệ động vật trên thế giới.

Cô quản lý trại voi mồ côi Lilayi, đây là trại mồ côi dành cho voi duy nhất tại miền nam châu Phi do Tổ chức Chống săn trộm quốc tế Game Rangers, liên kết với Quỹ phúc lợi Quốc tế dành cho động vật mở ra.

Trại voi mồ côi đặt gần thủ đô Lusaka, đóng vai trò quan trọng trong đất nước mà những kẻ săn trộm ngà voi để bán sang thị trường Viễn Đông không bị bắt giữ.  Khi những voi mẹ bị bắt giết lấy ngà, voi con trở nên hốc hác vì chúng cần sữa mẹ cho đến khi 2,3 tuổi.

Chú voi con hôn Rachael sau khi sức khỏe đã hồi phục

Tuyệt vọng và bối rối, những chú voi con mồ côi nhanh chóng bị cả đàn xa lánh và dễ bị sư tử tấn công. Nếu không có sự can thiệp của con người, voi mồ côi sẽ chết nhanh chóng. Và Rachael đã xuất hiện để giúp đỡ chúng.

Đến năm 2012, khi trại voi mồ côi được mở ra, cô đã có trụ sở tại những bụi cây, nơi cô sống mà không có tiện nghi hiện đại trong một thời gian dài. chết. 

Mời các bạn xem thêm clip Sập cầu bộ tại Bolivia, hơn 64 người thương vong

Bảo Linh (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục