Người phụ nữ mắc Covid-19 quê Hà Nam đi chơi nhiều nơi ở Đà Nẵng rồi lên xe khách về quê

Trước khi trở về quê nhà Hà Nam, ca mắc Covid-19 thứ 620 đã đi chơi nhiều nơi ở Đà Nẵng, sau đó bắt xe khách về quê, trên xe có nhiều người.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 8/7, bệnh nhân Covid-19 thứ 620 là chị N.T.H. (SN 1976; ngụ thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), đi ôtô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ chơi. Sau đó, chị H. được em chồng đưa đi chơi một số nơi và tìm việc.

Người phụ nữ mắc Covid-19 quê Hà Nam đi chơi nhiều nơi ở Đà Nẵng rồi lên xe khách về quê 1Đình Tràng - nơi sinh sống của ca bệnh số 620 và các địa bàn liên quan ca bệnh số 620 đã được phong tỏa. Ảnh: Công an Hà Nam

Ngày 14/7, chị H. bắt đầu đi làm tại quán ăn Cuội Nguội ở đường 30-4. Đến trưa ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, chị H. đã bắt xe khách của nhà xe Kim Chi về Hà Nam. Trên ôtô này có nhiều khách, trong đó có 2 vợ chồng quê ở huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) ngồi cùng hàng ghế.

Người phụ nữ mắc Covid-19 quê Hà Nam đi chơi nhiều nơi ở Đà Nẵng rồi lên xe khách về quê 2Phía cơ quan chức năng đang khẩn trương rà soát, lập danh sách F1, F2, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 620 để lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm và tiến hành cách ly, dập dịch… Ảnh: NLĐ

Do say xe nên chị H. không xuống trạm dừng nghỉ, đến 7 giờ 30 sáng ngày 28-7, chị H. về đến nút giao Liêm Tuyền (TP Phủ Lý) và được anh L.T.H. (chồng chị H.) đi xe máy ra đón.

Chiều ngày 28/7, chị H. ra khai báo y tế và đến chợ Bầu, sau đó về nhà tự cách ly; tại nhà có chồng và con trai.

Ngày 29/7, chị H. thấy đau đầu và tình trạng ngày càng tăng nên sau 2 ngày đã báo cho y tế phường. Sau đó, chị H. đã được chồng chở bằng xe máy vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Hiện tại, sức khỏe chị H. ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam nhận định, đây là ca bệnh di chuyển phức tạp, chưa thể kiểm soát, truy vết những người thuộc diện tiếp xúc F1, F2, F3 với bệnh nhân, nên ban chỉ đạo yêu cầu các tổ trưởng tổ dân phố và các bí thư chi bộ huy động các tổ chức, đoàn thể xã hội vào cuộc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngay sau khi có thông báo về trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 620, Ban chỉ đạo phòng, chóng dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Nam đã tiến hành lập 5 chốt phong tỏa các lối ra vào thôn Đình Tràng ngay trong đêm 2/8.

Đồng thời, tỉnh Hà Nam đã tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim tạm kể từ 7 giờ ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nguoi-phu-nu-mac-covid-19-que-ha-nam-di-choi-nhieu-noi-o-da-nang-roi-len-xe-khach-ve-que-011554547.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục