Người Sài Gòn hào hứng với phố đi bộ đầu tiên

Sáng 29/4, phố Nguyễn Huệ - phố đi bộ đầu tiên tại Sài Gòn chính thức mở cửa khiến người dân nơi đây vô cùng hào hứng đến thăm quan, thưởng ngoạn.

Sáng 29/4, phố Nguyễn Huệ - phố đi bộ đầu tiên tại Sài Gòn chính thức mở cửa khiến người dân nơi đây vô cùng hào hứng đến thăm quan, thưởng ngoạn.

Người Sài Gòn hào hứng với phố đi bộ đầu tiên 1

Người Sài Gòn hào hứng trải nghiệm phố đi bộ đầu tiên

Phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 640 m, rộng 64 m, toàn bộ được lát bằng gạch đá hoa cương. Hai bên đường đã được tăng cường khá nhiều bồn hoa di động được được đặt xen kẽ với những hàng Lộc vừng hai bên trục đi bộ giúp tạo thêm mảng xanh và điểm nhấn mỹ quan cho toàn khu phố. Du khách đặc biệt hài lòng với hệ thống phun sương được thiết kế khá kín đáo trên hệ thống cây xanh, để giảm bớt cái nắng nóng của Sài Gòn. Trong khi đó, khu vực hồ phun nước là sự lựa chọn lý tưởng nhất để mọi người vui chơi, chụp hình kỷ niệm.

Người Sài Gòn hào hứng với phố đi bộ đầu tiên 2

Nhiều cô nhóc, cậu nhóc thích thú với đài phun nhạc nước trong ngày đầu mở cửa

Theo Dân trí, Có mặt tại khu phố đi bộ, ông Nguyễn Thành Chung – Giám đốc Sở GTVT thành phố thể hiện sự hài lòng với công trình phố đi bộ đầu tiên của thành phố. “Sắp tới sẽ có 160 ghế gỗ được đặt dọc khu phố. Điều đặc biệt, số gỗ này được tận dụng từ nguồn cây xanh bị đốn hạ để phục vụ dự án ga tàu điện ngầm. 45 ngày tới sẽ có hệ thống xe điện đưa đón khách từ khu vực công viên 23/9, Thảo Công viên và các địa điểm du lịch của quận 1 đến phố đi bộ. Theo đó, sẽ có 20 chiếc xe điện với sức chứa 12 người/xe, khai thác với tốc độ 15 – 20km/h”, ông Chung thông tin thêm.

Người Sài Gòn hào hứng với phố đi bộ đầu tiên 3

Du khách quốc tế cũng ghé thăm phố đi bộ và thưởng ngoạn

Ông Chung nhấn mạnh, để đường Nguyễn Huệ trở thành phố đi bộ đúng nghĩa, sắp tới thành phố sẽ có quy chế quản lý; việc tổ chức lễ hội, chương trình văn hóa, hay khai thác du lịch, dịch vụ cũng đã được tính tới, hiện UBND Quận 1 kết hợp với Sở Du lịch xây dựng chương trình cụ thể để trình UBND thành phố… Ngoài ra, hệ thống cây xanh sẽ được chú trọng đặc biệt để đảm bảo phát triển tốt, những cây nhỏ vẫn được tiến hành thay thế dần dần với mục tiêu là tạo nhiều bóng mát, tăng tỷ lệ phủ xanh…

Ảnh: Dân trí, Zing News

Giao Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục