Người vợ nghèo miền ven biển bị chồng hành hung như cơm bữa

Người phụ nữ xinh đẹp này không những bị ông chồng bạo hành mà hai đứa con trai cũng chung phố phận với mẹ.

Người phụ nữ xinh đẹp này không những bị ông chồng bạo hành mà hai đứa con trai cũng chung phố phận với mẹ.

Nỗi khiếp sợ về người chồng vũ phu

Tiếp chúng tôi tại nhà ông Phan Mùi (72 tuổi), ở khối 2, thị trấn Tam Quan (huyện Hoài Nhơn), chị Liên chưa hết cảm giác lấm lét vì…sợ chồng. Thỉnh thoảng, chị lại hướng mắt nhìn ra phía ngoài đường tỏ vẻ cảnh giác gã chồng vũ phu sẽ xông vào nơi chị đang “lánh nạn” này để tiếp tục cho… ăn đòn.

Trò chuyện với chúng tôi người cha già Phan Mùi (72 tuổi) vừa thương xót cho số phận của con gái vừa trách gã con rể đốn mạt ấy. “Vợ nó nằm viện, nhưng nó không ghé thăm, bồng đứa con trai nhỏ vào cho bú sữa mẹ. Xuất viện về nhà tui lánh nạn, con Liên rất nhớ hai con nhưng chẳng dám về phía nhà chồng thăm con vì sợ chồng nó đánh. Tôi cầu mong các anh phản ánh sự việc, cứu lấy con gái tôi, chứ kiểu này thì nó chết mất. Vừa rồi, cực chẳng đã con Liên đã gởi đơn lên Toà án nhân huyện Hoài Nhơn để mong được “giải thoát” khỏi thằng chồng có máu vũ phu. Thằng con rể tôi không còn tính người nữa…”, người đàn ông bao năm ròng sống cảnh “gà trống nuôi con” đã uất nghẹn nói.

Cách đây 4 năm, chị Phan Thị Liên là một cô gái xinh đẹp giỏi giang, làm thuê cho cơ sở nước mắm Như Hoa (do bà Như Hoa làm chủ) ở xã Tam Quan Bắc. Bà chủ Như Hoa thấy tại gần nhà mình có người thanh niên lớn tuổi vẫn “mồ côi vợ” là Đào Duy Tuấn, nên ngõ ý làm mai mối cho Tuấn và Liên nên duyên chồng vợ. Sau khi hai người gặp nhau và chỉ trong vòng 15 ngày, đám cưới của đôi bạn trẻ này được tiến hành trong ngày đẹp trời với sự chứng kiến của hai bên họ hàng cha mẹ và bạn bè gần xa đến chung vui với lời chúc mừng “Trăm năm hạnh phúc”.

Những tưởng cuộc sống vợ chồng sẽ êm ấm, nào ngờ đâu, cưới nhau chưa được 10 ngày, chị Liên đã bị chồng đánh phải nhập viện. Khi chúng tôi hỏi nguyên nhân của sự “no đòn” này, chị Liên ấm ức kể: “Về làm dâu được mấy ngày, ảnh đã giở thói côn đồ đánh đập tôi. Vừa cưới xong, chú em chồng tôi là Đào Duy Bình (30 tuổi) bảo lấy tiền nát (mừng cưới) dẫn những người thân phía chồng đi ăn uống ở nhà hàng nhưng tôi không đồng ý.

Người vợ nghèo miền ven biển bị chồng hành hung như cơm bữa 1

Ảnh cưới của hai vợ chồng.

Trong ngày cưới, phía chồng tôi đi tiền nát 4 triệu đồng được gói kỹ trong bì thư màu đỏ có cột dây bên ngoài rồi gởi cho em dâu tôi là Phạm Thị Mỹ Ái (33 tuổi, vợ Phan Quang, em ruột chị Liên) cất giữ trong tủ. Nhưng sau đó, vợ chồng tôi mở ra xem thì chỉ có 2 triệu đồng tiền nát. Anh Tuấn nghi ngờ em Ái lấy, nhưng tôi nói em dâu tôi tính thật thà, và tôi có buộc miệng nói: “Coi chừng cô Tiến nó có lấy hay không?” (ý nói Đào Thị Duy Tiến (35 tuổi, em ruột anh Tuấn). Vì số tiền nát đó gia đình ảnh có đưa cho cô Tiến bỏ trong bì thư màu đỏ…”.

Theo trần tình của chị Liên thì có lần, anh Tuấn đi nhậu về, rồi lời qua tiếng lại với cha mẹ mình. Chị là người vô can nhưng vẫn bị “vạ lây”. Chị Liên đang ngồi rửa chén ở nhà dười, bỗng dưng Tuấn cầm khúc cây tới bổ vào thân thể không thương tiếc. Thấy vậy, vợ chồng ông Phan Quá (63 tuổi), bà Đoàn Thị Hường (61 tuổi) không “võ mồm” với người con trai nữa mà đưa con dâu đến bệnh viện đa khoa Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) cấp cứu và nằm điều trị dài ngày. Khi ấy, chị Liên mang thai đứa con trai đầu lòng (tức cháu Đào Duy Nghĩa).

Người em chồng là Đào Duy Bình hay tin chị dâu nhập viện do chồng bạo hành đã cấp tốc vào phòng bệnh…khiêu khích chị dâu: “Bà đừng bao giờ viện lý do lấy bào thai mà chia tài sản”. Nghe đứa em chồng xúc phạm, chị Liên “tủi phận hoa lài”, khóc ấm ức!

Nghĩ rằng, lúc đó chồng bực mình cha mẹ, rồi tức giận đánh mình cho bỏ ghét cha mẹ, nào ngờ đâu đó là bản tính của người chồng vũ phu. Bằng chứng là sau khi xuất viện về chỉ được một thời gian, chị Liên lại bị…ăn đòn tiếp…

Ngày qua ngày, chị Liên phải sống trong lo sợ bởi những trận đòn vô cớ từ người chồng “ác ôn” Đào Duy Tuấn. Chị tố cáo không chỉ đánh vợ trong lúc bình thường, Tuấn còn đánh chị khi mang thai đứa con đầu lòng hơn 7 tháng tuổi, ngay khi vừa mới sinh đứa con trai thứ hai còn đỏ hỏn, người chồng bạo hành này vẫn không buông tha.

Những hành động ác với cả con đẻ

Không những bạo hành vợ như cơm bữa, anh Tuấn còn muốn đứa con chung chung số phận như mẹ. Cháu Nghĩa đã 3 lần bị người cha dùng bàn tay Hộ Pháp nhấc bé lên “đong đưa như con nhái” đòi vứt xuống nền nhà mỗi khi “ngứa mắt”.

Chị Liên kể: “Mỗi lần ảnh cãi vã với cha mẹ, hay khi đánh đập tôi là ảnh lôi thằng cu lớn (cháu Nghĩa) ra chửi rủa. Hết chửi rủa thằng nhỏ, ảnh chửi rủa cha mẹ tôi. Ảnh nhấc một cánh tay thằng bé lên đòi vứt xuống nền nhà. Tôi khóc lóc năn nỉ ảnh đừng hành động như thế, con trai có tội tình gì. Con của ảnh mà ảnh còn làm thế thì tôi có nghĩa lý gì đâu. Nhiều lúc tôi muốn thoát khỏi địa ngục trần gian này, nhưng nghĩ lại dù sao cũng đã có hai đứa con chung, dứt tình mẫu tử, đành lòng sao đặng!”.

Cái điệp khúc ghê rợn mỗi khi người chồng bạo hành vợ nơi miền ven biển này là: “Mầy đi chết đi cho tao nhờ. Mầy không chết thì tao giúp cho mầy chết”. Thương nhớ hai con đang ở nhà phía nội nên sau vài ngày xuất viện, chị ráng vượt hơn 2 cây số từ nhà cha mẹ ruột đến nhà chồng thăm con nhưng đã mấy lần lượn lờ qua lại mà chị không thể nào làm sao vào được, bởi sợ Tuấn hành hung bất cứ lúc nào và có thể xảy ra án mạng.

Ngay cả việc, bà Nguyễn Thị Thị (47 tuổi) Tổ trưởng Tổ phụ nữ thôn Thiện Chánh và ông Trưởng thôn thôn Thiện Chánh Nguyễn Đức Thiên (62 tuổi) động viên an ủi chị “mạnh dạn” đến thăm các con, và có họ đi cùng nhưng chị không dám “liều mạng” như thế.

Theo lời ông Mùi, từ lâu nay con gái ông bị gã chồng vũ phu bạo hành ai ai cũng biết nhưng chị Liên âm thầm chịu đựng nỗi đau thể chất lẫn tinh thần, với hy vọng người chồng sẽ thay đổi tính tình. Nhưng không ngờ Tuấn ngày càng bạo lực với “cường độ” mạnh hơn nên chịu đời không thấu, gần đây chị Liên đến kêu cứu chính quyền địa phương can thiệp.

Trao đổi vấn đề này, ông Nguyễn Đức Thiên –Trưởng thôn Thiện Chánh cho biết, việc chị Phan Thị Liên bị chồng là Đào Duy Tuấn hành hung nhiều lần và đã từng được ông cùng cán bộ trong thôn đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Cũng theo ông Thiên, nay mai Ban nhân dân thôn Thiện Chánh sẽ cùng cán bộ Uỷ ban nhân dân xã Tam Quan Bắc mời hai “nhân vật chính” Liên và Tuấn ra giải quyết dứt điểm vụ việc. Nếu Tuấn cam kết không tái phạm bạo hành vợ con và chị Liên còn yêu thương Tuấn thì sẽ tạo điều kiện hai vợ chồng này tiếp tục chung sống. Còn nếu như họ thật sự “cạn tàu ráo máng” thì nên ra toà giải quyết ly hôn.

Tiếp xúc với PV bà Nguyễn Thị Thị -Tổ trưởng Tổ phụ nữ thôn Thiện Chánh bức xúc: “Là phụ nữ với nhau, tôi thấy cô Liên rất đáng thương, bao nhiêu ngày tháng bị chồng chửi mắng thậm tệ, đánh đập không thương tiếc nhưng cô ấy chịu đựng …rất giỏi. Mấy ngày nay, tôi có gọi điện thoại vận động ông Mùi cho con gái (tức chị Liên) đến gặp tôi và cán bộ thôn để cùng đến nhà ông Phan Quá để cho Liên thăm con (vợ chồng Tuấn đang sống chung với gia đình cha mẹ), nhưng ông Mùi cương quyết không cho con gái đi như vậy là nguy hiểm, mặc dù trong lòng ông rất thương yêu các cháu ngoại, bởi ông sợ con gái sẽ bị chồng hành hung, hậu quả xấu xảy ra khó mà lường được.

Cô Liên rất thương nhớ con nên sau khi xuất viện đã về thôn Thiện Chánh hỏi han mọi người về tình hình sức khoẻ các con mình, nhưng không dám vào gặp con. Tôi gặp Liên và nói: “Em đi với chị và có anh Thiên trưởng thôn đi cùng để chăm con, thằng Tuấn nó không dám làm gì em đâu”. Tuy nhiên, mọi cố gắng thuyết phục, cô Liên vẫn không dám đi…”.

Cũng theo bà Thị, ở xã ven biển này, Tuấn là một đối tượng ngang tàng, dáng bề ngoài rất bặm trợn, ai ai cũng né xa. Chính bà chứng kiến, vào ngày giữa tháng 5/2014 này, Tuấn hùng hổ lôi đứa cháu lên mười gọi Tuấn bằng bác ruột (con trai anh Đào Duy Dũng, em ruột Tuấn) ra con sông cạnh nhà (giáp ranh với biển Tam Quan Bắc) tát nhiều bạt tai vào mặt cháu, rồi vô tư nhấn đầu cháu bé xuống nước. May mà có ông Lê Văn Sơn chòm xóm và bà Thị chạy xe máy ngan qua phát hiện hành vi bạo hành của Tuấn nên đã cùng nhau đến can ngăn Tuấn không nên manh động.

Hân Nguyên

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục