Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 21/05/2019 11:54 (GMT 7)

Xót lòng nghe tâm sự của người vợ phải ngủ chuồng lợn vì trốn chồng say rượu

Chị C. cho biết mỗi khi chồng uống say là chị bị chồng lôi ra đánh đập. Thậm chí có khi chị phải trốn trong chuồng lợn ngủ.

Theo tin tức trên VietNamNetGia đình Việt Nam đăng tải, chiều 20/5, Liên minh Phòng chống các Bệnh không lây nhiễm Việt Nam (NCDs-VN) tổ chức tọa đàm góp ý vào Dự thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia (PCTHCRB).

Tại buổi tọa đàm, chị Đặng Thị C, 50 tuổi, ở Thanh Liêm, Hà Nam đã có những chia sẻ về gia đình mình, cũng là một minh chứng sống động về thực trạng bạo hành gia đình do rượu bia.

Theo lời kể của chị C thì chị kết hôn năm 23 tuổi với người chồng hơn 2 tuổi, sau đó sinh liên tiếp 3 cô con gái, đến năm 2010, sinh được cậu con trai. Ban đầu chồng chị tu trí làm ăn nhưng càng về sau, anh càng uống rượu nhiều, đặc biệt từ năm 2004 đến nay. Riêng 5 năm trở lại đây, ngày nào chồng chị cũng “súc miệng” 1 lít rượu trắng.

Xót lòng nghe tâm sự của người vợ phải ngủ chuồng lợn vì trốn chồng say rượu 1Chị C. chia sẻ câu chuyện đau thương của chính gia đình mình do liên quan đến rượu bia

Mỗi khi uống say, chồng chị lại lôi chị ra đánh, thậm chí có tháng, ngày nào chị cũng bị đánh. Nhà bố mẹ đẻ không quá xa nhưng ông bà đều đã cao tuổi nên chị không dám chạy qua cầu cứu sợ ông bà lo, nên cứ ngày qua ngày cắn răng chịu đựng đòn roi.

Ban đầu chị trốn vào bếp khoá cửa, vẫn bị chồng phá cửa tìm, nhiều đêm chị trốn ra ngủ ở chuồng lợn cũng vẫn bị chồng truy tìm lôi ra đánh. Vết cũ chưa lành, vết mới lại dồn dập, khắp người chị lúc nào cũng thâm tím, xước xát.

Có tháng, ngày nào chị C cũng bị đánh 4 lần phải vào viện. Lần bị nặng nhất vào năm 2014, chị C bị chồng ném thanh củi vào mặt và trúng một bên mắt phải vỡ thủy tinh thể, rách giác mạc, đứt tuyến lệ. Sau 3 tháng điều trị ở Bệnh viện Mắt T.Ư tốn 120 triệu đồng, chị C bị mất thị lực hoàn toàn. “Tôi phải dắt díu các con ra đi với hai bàn tay trắng, trở về nhà bố mẹ đẻ để nương nhờ”- chị C buồn rầu nói.

VietnamNet dẫn lời bà Vũ Thị Minh Hạnh - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và chính sách y tế, Bộ Y tế cho biết, khoảng 32% Phụ nữ đã kết hôn hoặc đang sống chung với bạn tình phải chịu tác hại từ rượu bia; 14% trẻ em bị người uống rượu đánh đập, bị mồ côi, bị bỏ mặc...

Dù hậu quả sử dụng rượu bia ai cũng thấy và tình trạng uống rượu bia ở mức nguy hại đang ngày càng tăng (tăng gấp đôi sau 5 năm 2010-2015) khi có tới trên 44% nam giới uống rượu bia ở mức nguy hại. Song theo thời gian, luật Phòng chống tác hại rượu bia ngày càng yếu đi.

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục