Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ sáu, 25/09/2015 09:39 (GMT 7)

"Liều mạng" săn bắt đặc sản biển tiền triệu bán cho đại gia

Nhiều người dân không quản ngại nguy hiểm để săn bắt những đặc sản hiếm, bán cho giới đại gia. Những đặc sản này được mua lại với giá trị rất lớn.

Nhiều người dân không quản ngại nguy hiểm để săn bắt những đặc sản hiếm, bán cho giới đại gia. Những đặc sản này được mua lại với giá trị rất lớn.

Hải sâm

Hải sâm được bán ra với mức giá gần 1,5 triệu đồng/ kg. Ảnh: Internet

Hải sâm là đặc sản biển được giới đại gia ưa chuộng nhất, vì độ ngon và tác dụng thần dược của nó. Từ nhu cầu đó mà nghề lặn biển bắt hải sâm cũng nở rộ.

Những ổ hải sâm thường nằm ở độ sâu từ 60m đến 100m. Do đó, nếu không cẩn thận, người săn rất dễ bị tai biến, liệt chân hay thậm chí là bỏ mạng nếu không cẩn thận. Song, các ngư dân vẫn không quản khó khăn để bắt được nhiều hải sâm nhất có thể.

Giá bán hải sâm ngoài thị trường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng, có những lúc cao điểm lên đến gần 1,5 triệu đồng/ kg.

Cá chiên khủng

Để bắt được cá chiên khủng người dân phải đến những vùng nước dữ của sông Đà. Ảnh: Internet

Cá chiên là loại lá hiếm, chỉ sống chủ yếu ở những vùng sông nước hiểm trở. Tại Việt Nam, khu vực tập trung nhiều cá chiên nhất là vùng sông Đà.

Để bắt được những con cá chiên khủng, các ngư dân phải đối mặt với dòng nước dữ. Họ thương lặn xuống sâu để quây lưới bắt cá. Có nhiều khi ngư dân bị chính những con cá chiên khủng quẫy, kéo cho mệt lử, thậm chí dễ bị thương nặng.

Chính vì khó khăn như vậy nên giá bán ra của cá chiên rất đắt. Cá càng to thì giá trị càng lớn. Có những con có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng.

Rắn biển

Dù nguy hiểm nhưng rắn biển vẫn được săn bắt và bán với giá hàng triệu đồng/kg. Ảnh: Internet

Món ăn được làm từ rắn biển là thần dược đối với những quý ông. Nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đồng/ kg để thưởng thức đặc sản này. Có thời điểm rộ lên, giá rắn biển bị thổi lên gấp 2-3 lần.

Để cung cấp đủ cho thị trường, các ngư dân đã phải đối mặt khó khăn để bắt được những con rắn biển. Vì mưu sinh, không ít người dân săn lùng tại những vùng nước độc, hay đầm lầy. Trong quá trình bắt rắn biển, nếu không cẩn thận bị chúng cắn, người dân có thể bị trúng độc và tử vong dưới nước.

Ếch tiến vua

Loại ếch tiến vua (đặc sản Mẫu Sơn) được bán với giá 500.000 đồng/ kg. Ảnh: Internet

Loại ếch hương, hay còn được gọi là ếch tiến vua, là đặc sản trên núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Chúng nổi tiếng vì những thớ thịt trắng, ngon, có hương vị quyến rũ. Đặc sản này có giá khá cao, từ 500.000 đồng/ kg.

Để săn bắt được ếch tiến vua, người dân phải đi lên những nơi có địa hình cao, khí hậu lạnh. Những cuộc đi săn này thường kéo dài vài ngày, trong điều kiện rừng sâu, ẩn họa nhiều mối nguy hiểm.

Dơi ngựa

Dơi ngựa rất hiếm và khó săn bắt. Ảnh: Internet

Dơi ngựa là giống dơi rất hiếm gặp. Trong hàng trăm con dơi thì phải kiên nhẫn lắm mới bắt được vài con dơi ngựa. Thậm chí, trong 1 đàn chỉ có duy nhất 1 con dơi ngựa. Thời gian săn bắt dơi ngựa là vào mùa rét, từ tháng 9 đến tháng chạp âm lịch.

Dơi ngựa có thịt thơm ngon, béo ngậy. Đã nhanh chóng trở thành món ăn đặc sản mà giới đại gia rất ưa thích. Giá bán ra ngoài thị trường vào khoảng 1 -2 triệu đồng/ kg.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục