Nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Vũng Tàu dâm ô 2 bé gái: Luật sư yêu cầu xử kín, hoãn tòa

Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy nói mình nhức đầu, chóng mặt không đủ sức khỏe để tham dự phiên tòa.

Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy nói mình nhức đầu, chóng mặt không đủ sức khỏe để tham dự phiên tòa.

Thông tin trên Vietnamnet cho hay, sáng 17/11,  TAND TP Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, nguyên Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngụ chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) về tội "Dâm ô trẻ em" quy định tại điểm a, b khoản 2 Điều 116 BLHS năm 1999.

Nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Vũng Tàu dâm ô 2 bé gái: Luật sư yêu cầu xử kín, hoãn tòa 1

Bị cáo Thủy trước vành móng ngựa (Ảnh chụp từ phòng theo dõi xét xử)

Phiên tòa hôm nay vắng mặt 1 số người liên quan nên luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy yêu cầu hoãn phiên tòa.

Trong khi đó, bị cáo Thủy báo cáo với Hội đồng xét xử rằng ông bị đau đầu, khó thở, sức khỏe không đảm bảo…

Vin vào lý do này, luật sư bào chữa cho bị cáo Thủy đề nghị Tòa hoãn phiên tòa để các bị hại có mặt tại tòa và nên xét xử kín. Tuy nhiên, phía luật sư đại diện cho bị hại yêu cầu tiếp tục phiên tòa, bởi họ đã được ủy quyền. Phía Viện kiểm sát cho rằng, không có quy định bị hại vắng mặt thì phải dừng xét xử và sự vắng mặt của bị hại không ảnh hưởng đến việc xử án.

Đại diện Viện kiểm sát (VKS) dự phiên tòa cho rằng cơ quan điều tra đã thu thập đủ chứng cứ, xét thấy vắng mặt những người này không ảnh hưởng quá trình xét xử, vì vậy yêu cầu tòa tiếp tục xét xử.

Nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Vũng Tàu dâm ô 2 bé gái: Luật sư yêu cầu xử kín, hoãn tòa 2

Xe cứu thương, nhân viên y tế được huy động tới phiên tòa.

Liên quan yêu cầu của các luật sư bảo vệ cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về vấn đề xem xét vụ án, thực nghiệm điều tra liên quan việc tố cáo, chủ tọa phiên tòa đã mời các điều tra viên tới tòa để công bố vật chứng, quá trình khám nghiệm cùng các file ghi âm.

Theo cáo trạng, Nguyễn Khắc Thủy đã có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu vực chung cư Lakeside, thuộc phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.

Trước đó, tháng 7/2016, chị T.T. (37 tuổi) tố cáo ông Nguyễn Khắc Thủy (ngụ phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) có hành vi dâm ô với con gái 8 tuổi của chị. Đồng thời, chị T. cũng tố cáo ông Thủy Xâm hại tình dục nhiều bé gái khác.

Qua điều tra, Công an TP Vũng Tàu làm rõ, ông Thủy đã có hành vi dâm ô đối với 4 bé gái khác nhau tại TP Vũng Tàu trong 3 năm (2012-2014). Đến ngày 21/8/2016, cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô với trẻ em”.

Tháng 3/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp điều tra, sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc.

Sau đó, vào cuối tháng 3/2017, VKSND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã phê chuẩn và tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Khắc Thủy (ngụ tại chung cư Lakeside Vũng Tàu) để điều tra hành vi dâm ô trẻ em. Ông Thủy có vấn đề sức khỏe, già yếu nên cho tại ngoại.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục