Nguyên giám đốc quỹ tín dụng gây thiệt hại 28 tỉ đồng bị khởi tố

Ông Nguyễn Hữu Nha, nguyên Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng (Thanh Hóa), đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì cho vay sai mục đối tượng, gây thiệt hại trên 28 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Hữu Nha, nguyên Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng (Thanh Hóa), đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì cho vay sai mục đối tượng, gây thiệt hại trên 28 tỉ đồng.

Nguyên giám đốc quỹ tín dụng gây thiệt hại 28 tỉ đồng bị khởi tố 4

Ông Nha bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 8-11, tin từ Phòng CSĐT (CSĐT) tội phạm về kinh tế - Công an Thanh Hóa, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nha (SN 1955), nguyên Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, vì vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo qui định, Quỹ TDND Hoằng Đồng được phép huy động tiền nhàn rỗi của nhân dân để cho người dân ở 4 xã Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc vay phát triển kinh tế.

Trong quá trình thực hiện, đã có hàng trăm cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp đã tin tưởng gửi tiền vào Quỹ TDND xã Hoằng Đồng.

Nguyễn Hữu Nha, với cương vị Giám đốc Quỹ, đã dùng nguồn vốn trên cho các doanh nghiệp vay, không thu hồi được vốn dẫn đến mất khả năng thanh toán. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định tài sản thiệt hại là hơn 28 tỷ đồng.

Hiện nay, phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông nguyễn Hữu Nha.

Mọi tin tức pháp luật sẽ được cập nhật liên tục tới bạn đọc.

Theo Trang Lê (tổng hợp) / Người đưa tin

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục