Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 12/07/2017 20:54 (GMT 7)

Nguyên nhân 571 công nhân tại An Giang nhập viện sau bữa ăn trưa

Liên quan đến việc hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Samhoo An Giang (khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành) nhập viện vào ngày 1/7 vừa qua, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, nguyên nhân là do chỉ tiêu vi sinh trong thức ăn vượt ngưỡng cho phép.

Liên quan đến việc hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Samhoo An Giang (khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành) nhập viện vào ngày 1/7 vừa qua, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, nguyên nhân là do chỉ tiêu vi sinh trong thức ăn vượt ngưỡng cho phép.

Nguyên nhân 571 công nhân tại An Giang nhập viện sau bữa ăn trưa 1

Đến ngày 3/7 có 124 công nhân có chịu chứng nôn ối, đau bụng... nên phải nhập viện trở lại điều trị. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Dân trí, Người lao động, chiều ngày 12/7, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả kiểm nghiệm từ cơ quan chuyên môn về việc hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Samhoo An Giang (khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành) nhập viện vào ngày 1.7 vừa qua. Theo đó, kết quả cho thấy, một số mẫu thức ăn có chỉ tiêu vi sinh vượt ngưỡng cho phép theo quy định.

Cũng theo Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang, sau khi xảy ra sự cố trên, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã ngừng hợp đồng lấy thức ăn từ cơ sở nấu ăn Diễm Hằng ở thành phố Long Xuyên và ký hợp đồng cung cấp thức ăn mới với chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất – thương mại – dịch vụ Đại Hàn Kim.

Hiện nay, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã hoạt động trở lại bình thường. Nơi cung cấp thức ăn mới (chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất – thương mại – dịch vụ Đại Hàn Kim) cho công nhân công ty này đang được Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang giám sát chặt chẽ.

Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang cũng đang tổng hợp kết quả điều tra, báo cáo kết thúc vụ ngộ độc và củng cố hồ sơ xử lí nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP.

Trước đó, ngày 1/7, sau khi nhận khẩu phần ăn trưa (cơm, thịt kho trứng vịt, canh rau, củ cải muối,…) do Công ty TNHH Samhoo An Giang đặt mua tạm thời 1 buổi với sơ sở nấu ăn Diễm Hằng, 571 công nhân đã phải nhập viện khẩn cấp cùng với các biểu hiện như nôn ói, đau bụng dữ dội, hạ canxi, ngất xỉu … 

Ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh An Giang đã huy động trên 100 y, bác sĩ của huyện Châu Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang đến hiện trường cấp cứu bệnh nhân và hỗ trợ điều trị. 

Sau khi được xuất viện về nhà, ngày 3/7 có 124 công nhân có chịu chứng nôn ối, đau bụng... nên phải nhập viện trở lại điều trị

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục