Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang thông tin guyên nhân khiến 500 học sinh bị ngộ độc sau khi uống sữa miễn phí

Chiều ngày 6/11, UBND Hậu Giang đã thông tin chính thức vụ 500 học sinh tiểu học ở TX. Ngã Bảy phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa miễn phí.

Chiều ngày 6/11, UBND Hậu Giang đã thông tin chính thức vụ 500 học sinh tiểu học ở TX. Ngã Bảy phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa miễn phí. 

VietnamnetKienthuc.net cho hay chiều ngày 6/11, UBND Hậu Giang đã thông tin chính thức vụ 500 học sinh tiểu học ở TX. Ngã Bảy phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa miễn phí. Theo đó, lãnh đạo Sở Y tế Hậu Giang cho hay kết quả phân tích mẫu sữa và mẫu chất nôn từ học sinh là dương tính với vi khuẩn. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang thông tin vụ gần 500 em học sinh ngộ độc sữa. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, kết quả 2 mẫu xét nghiệm có vi khuẩn staphylococcus aureus. Việc nhiễm khuẩn do trong quá trình pha chế sữa của Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa Milo chưa pha và mẫu sữa đặc có đường nhãn hiệu Ngôi sao Phương Nam đảm bảo các tiêu chuẩn được cấp phép.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lô sữa được pha chế. Ảnh: Vietnamnet

Trước câu hỏi: "Việc pha sữa Milo với sữa đặc có phải nguyên nhân khiến các em học sinh ngộ độc?", ông Trần Quang Trung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam cho biết: "Việc pha Milo với các sữa khác ở Việt Nam và trên thế giới chưa bao giờ xảy ra sự xung đột hóa chất.

Pha chế 2 loại sữa này với nhau chỉ để bổ sung dinh dưỡng hơn. Theo kết luận thì việc ngộ độc không phải do trộn 2 loại với nhau mà do quá trình pha chế không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm".

Liên quan đến vụ việc, bà Lê Thị Hoàng Yến, đại diện phía Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C ngưng toàn bộ hoạt động cung cấp sữa đến các điểm trường để kiểm tra và không cho sự cố xảy ra lần nữa.

"Dù nguyên nhân đến từ đâu, chúng tôi cũng xin lỗi", bà Yến khẳng định. 

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cũng khẳng định sẽ tạm ngưng chương trình cấp phát sữa miễn phí và tiến hành xử phạt hành chính đối với công ty pha chế sữa, yêu cầu chi trả tiền viện phí cho các em học sinh. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng đây là sự việc ngoài ý muốn. Nguyên nhân là do quy trình, cách pha chế và bảo quản làm phát sinh vi khuẩn, gây hại cho học sinh khi uống. 

Như thông tin đã đưa trước đó cho hay, sáng ngày 27/10, gần 500 em học sinh của trường tiểu học Lái Hiếu và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy) sau khi uống sữa miễn phí có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào Trung tâm Y tế thị xã cấp cứu. Trong đó, nhiều em có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục