Nguyên nhân vụ nổ súng bắn người rúng động thành Vinh là gì?

Theo người thân của Minh, nguyên nhân Minh và Đức đến gặp anh T. là do trước đó, đối tượng này đã cho anh T. cầm đồ một chiếc điện thoại di động để lấy 2 triệu đồng nhưng chưa trả nên tìm anh T. để bắn.

 

 

Theo người thân của Minh, nguyên nhân Minh và Đức đến gặp anh T. là do trước đó, đối tượng này đã cho anh T. cầm đồ một chiếc điện thoại di động để lấy 2 triệu đồng nhưng chưa trả nên tìm anh T. để bắn.

Ngày 23/12 biết T. đang ăn tiệc Noel ở quán karaoke Đức Lộc nên Minh và Đức đã mang súng đến đó để thanh toán. Anh Hiếu, chủ quán karaoke cho biết: “Sự việc xảy ra khiến chúng tôi thật sự bất ngờ. Lúc đó, thấy hai kẻ lạ mặt kêu anh T. ra nói chuyện. Vừa thấy anh T. ra, chúng đã rút súng bắn vào người anh T., sự việc khiến cho nhiều người hốt hoảng, sợ hãi.

Vì không ngờ chúng lại có thể liều lĩnh và tàn bạo như thế. Không biết, vì nguyên nhân gì mà chúng lại mang súng đến thanh toán như vậy. Rất may trong vụ nổ súng đó không có khách hàng nào bị tai bay vạ gió...”.

Nguyên nhân vụ nổ súng bắn người rúng động thành Vinh là gì? 5

Quán hát nơi xảy ra vụ việc.

Theo một người trong nhóm bạn của anh T. cho biết: “Chúng tôi đang nói chuyện với nhau thì anh T. có người gọi ra ngoài để nói chuyện. Nghe tiếng súng nổ, chúng tôi lập tức chạy ra thì thấy anh T. nằm gục dưới đất. Chúng tôi đã nhanh chóng rượt theo hai đối tượng bắn súng vào người anh T.. Khi thấy có người truy đuổi, chúng còn dùng súng để bắn trả. Tuy nhiên, do lực lượng truy đuổi đông nên chúng tôi đã khống chế được một đối tượng và một số người đã hành hung hắn. Sự việc nhanh chóng được báo lên cơ quan chức năng và chúng tôi đã đưa anh T. vào bệnh viện cấp cứu”.

 

Cảnh sát nổ súng bắt thanh niên cố thủ trên nóc nhà:

 

Được biết, Minh và Đức là anh em ruột sinh ra trong một gia đình khá giả ở xã Nghi Phong. Do không chịu học hành đến nơi đến chốn, hai anh em bỏ học giữa chừng theo bạn bè xấu. Năm 1993, Trần Văn Đức bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 7 năm tù vì tội cố ý gây thương tích.

Năm 2000, Đức ra tù. Tưởng rằng Đức sẽ tu chí lắm ăn, nhưng ra tù chưa được bao lâu, hắn tiếp tục thực hiện vụ cướp táo tợn ở phường Bến Thủy và lần này Đức bị tòa tuyên xử phạt 15 năm tù giam. Năm 2013, Đức ra tù và cưới vợ, nhưng lấy nhau mới được một tháng thì vợ hắn bỏ đi.

Chán nản, Đức lại lao vào ăn chơi. Được biết đối tượng Trần Văn Minh hiện đã có vợ con. Minh đã từng có 3 tiền án về tội mua ma túy và cướp tài sản.

Theo tìm hiểu, trước khi xảy ra vụ nổ súng đòi nợ, anh T. có cầm cố điện thoại di động cho Minh và Đức với số tiền 2 triệu đồng. Đến ngày 20/12, Minh hẹn gặp T. để dằn mặt và gia hạn 3 ngày sau phải đến chuộc điện thoại. Tối 23/12, không thấy T. đến chuộc điện thoại như đã hẹn, đối tượng Minh và Đức mang súng đến quán karaoke Đức Lộc để giải quyết mâu thuẫn với anh T..

Trao đổi trên báo Đời sống và Pháp luật, thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng Công an TP.Vinh cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để điều tra sự việc. Tại thời điểm đó, chúng tôi đã bắt được đối tượng Đức, nghi can gây án. Hiện tại, cả T. và Minh đang phải điều trị ở bệnh viện. Cơ quan Công an đang tiến hành thu thập thông tin để điều tra về nguyên nhân sự việc”.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục