Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 08/07/2019 17:20 (GMT 7)

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh bị đề nghị kỷ luật

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh bị đề nghị kỷ luật do có vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng.

Thông tin mới nhất trên VoVTuổi Trẻ cho hay Ủy ban Kiểm tra TƯ (UBKT TƯ) mới đây đã ra thông báo về việc xem xét và kỷ luật đối với ông Vũ Văn Ninh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó thủ tướng.

Theo đó, trong thời gian giữ cương vị Phó Thủ tướng, ông Vũ Văn Ninh đã có nhiều vi phạm và khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các cảng Quy Nhơn, Quảng Ninh trái với kết luận của Bộ Chính trị.

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh bị đề nghị kỷ luật  1Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh bị đề nghị kỷ luật do có nhiều sai phạm. Ảnh: Vnexpress

Cơ quan điều tra cũng cho hay trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Tài chính kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam, ông Ninh đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra sự việc gây thiệt hại lớn tiền của Nhà nước; nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự trong vụ án kinh tế Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho Công ty Cho thuê tài chính II (ALC II) vay tiền.

Bản thông báo nêu "Vi phạm của ông Vũ Văn Ninh là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân; vì vậy đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật".

Trước đó, trong kỳ họp thứ 35 (từ ngày 24 đến 26/4), UBKT TƯ kết luận Ban cán sự Đảng Bộ GTVT đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo cũng như thiếu kiểm tra để ra nhiều sai phạm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước ở một số doanh nghiệp thuộc địa phương này.

Ông Vũ Văn Ninh được xác nhận có 'vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT".

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục